#tuduydotpha...

tuduydotpha

Xem thêm : Tư Duy Đột Phá#tuduydotpha 28 CÂU NÓI HÀI HƯỚC DẠY BẠN NHỮNG ĐẠO LÝ KHẮC NGHIỆT CỦA ...

tuduydotpha 28 CÂU NÓI HÀI HƯỚC DẠY BẠN NHỮNG ĐẠO LÝ KHẮC NGHIỆT CỦA CUỘC SỐNG

 1. Tiểu sử của Warren Buffett (tỷ phú Mỹ) chỉ viết là khi 8 tuổi ông đã tới tham quan sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng không viết bố ông là nghị sĩ quốc hội, khi đó chủ tịch sở đã đưa ông đi tham quan.

Tiểu sử của Bill Gate chỉ viết là ông bỏ ngang đại học Havard để lập nghiệp, nhưng không viết mẹ ông là doanh nhân nổi tiếng, sử dụng quyền lực để đưa đến cho ông nồi vàng đầu tiên ( First Pot of Gold).

 1. Đời người chẳng qua là cười người khác, rồi lại bị người khác cười mà thôi.

 2. Nếu bạn không biết chơi cuộc sống, bạn sẽ bị cuộc sống chơi.

 3. Những lời khen tốt đẹp bạn dành cho bất kỳ ai, đều có dấu tích của photoshop.

 4. Nếu bạn không xuất phát, bạn sẽ không bao giờ đến nơi.

 5. Khi bạn đưa tay ra chỉ trích người khác, bốn đầu ngón tay còn lại sẽ chỉ về chính bạn.

 6. Chúng ta chỉ bận tâm xem bản thân có cơ hội phát ngôn không, nhưng lại không để ý rằng người khác có muốn nghe hay không.

 7. Mẹ bạn cho bạn tiền bạn không cảm ơn, lại đi cảm ơn mấy người share status may mắn?

 8. Vịt con xấu xí có thể biến thành thiên nga trắng, không phải nó đã cố gắng bao nhiêu, mà là bố mẹ nó chính là thiên nga trắng.

 9. Lấy đâu ra chứng sợ lựa chọn, còn không phải vì nghèo sao? Có tiền, không có bạn nữ nào lại không muốn mua đủ màu son của đủ nhãn hàng danh tiếng?? Có tiền, có bạn nam nào lại không muốn mua xe BMW mà mình thích, thiết bị chơi game yêu thích?

 10. Bạn nghĩ người khác quá phức tạp, là bởi vì bạn cũng không đơn giản.

 11. Chúng ta không phải siêu nhân, đối những việc chẳng thể nào thay đổi, thì không cần phải bận tâm quá nhiều, bận tâm cũng vô dụng, ngược lại còn ảnh hưởng đến cảm xúc và sức khỏe của bản thân.

 12. Chỉ cần bạn chịu cố gắng, không có việc gì là bạn không thể phá hỏng được cả.

 13. Lương thiện cũng vô dụng, bạn phải xinh.

 14. Có những lúc lựa chọn từ bỏ là đúng, nhưng từ bỏ lựa chọn chắc chắn là sai lầm.

 15. Tiền bạc giống như giấy vệ sinh, nhìn thì nhiều, nhưng cứ dùng cứ dùng rồi hết lúc nào không hay.

Thật ra không chỉ là tiền bạc, thời gian và đời người cũng như vậy, thế nên càng có tuổi chúng ta càng phải trân trọng.

 1. Nếu cáu giận trong một phút, bạn sẽ mất đi 60 giây hạnh phúc.

 2. Thấy sếp không thuận mắt là bởi bản thân bạn chưa đủ ước mơ.

 3. Có thể nuốt xuống những ấm ức bực bội vốn khó nuốt trôi là một loại ý chí.

 4. Những cô gái thích cười sẽ không bao giờ kém may mắn, nhưng thành tích của tụi tôi kém lắm, cả ngày chỉ biết hahahaha.

 5. Thu lại những lời mắng chửi sắp vuột ra khỏi miệng là một loại bản lĩnh.

 6. Coi trọng những người không đáng coi trọng là một loại nền nếp.

 7. Người không yêu bạn, còn không yêu bạn hơn cả tưởng tượng của bạn.

 8. Người ta đều nói con gái phải tự tin thì mới xinh, nhưng mà những đứa con gái xinh, ai mà không tự tin chứ.

 9. Điều kiện cần có của bất kỳ một kỹ năng tán gái nào, là phải đẹp trai.

 10. Thấy thuận mắt với những người không thuận mắt là một loại tu hành.

 11. Cô bé lọ lem đã lấy được hoàng tử, nhưng lọ lem vốn là con gái của công tước.

 12. Làm tốt những việc không muốn làm là một loại năng lực.

Xem thêm : Tư Duy Đột PháMọi người có thể cho em biết....trong 1 công việc nhất định mình ở vị ...

Mọi người có thể cho em biết….trong 1 công việc nhất định mình ở vị trí nào và phải như thế nào mới đúng là có sự nghiệp được không ạ Em chân thành cảm ơn và mong được duyệt…

Xem thêm : Tư Duy Đột PháTUỔI TRẺ KHÔNG ÁP LỰC, CHẲNG LẼ ĐỢI ĐẾN GIÀ? 1. “Trứng gà, đập vỡ từ ...

TUỔI TRẺ KHÔNG ÁP LỰC, CHẲNG LẼ ĐỢI ĐẾN GIÀ?

 1. “Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành”. Nếu bạn đợi người khác đập vỡ mình từ bên ngoài, vậy thì bạn đã định sẽ trở thành thức ăn của người khác. Nếu có thể tự đập vỡ từ bên trong, vậy bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình cũng giống như một lần trùng sinh.

 2. “Một người thấy con bướm non đang cố gắng vươn mình ra khỏi chiếc kén. Vì muốn giúp con bướm kia, người ấy đã tách đôi cái kén cho nó chui ra. Nhưng ngờ đâu, con bướm không chui ra được và mãi là con sâu”. Quá trình nỗ lực trải qua gian khó, dùng hết sức mà tách đôi chiếc kén là để con sâu giải phóng chất độc, từ đó hoá bướm. Bạn cho nó sự thoải mái ban đầu, nhưng lại khiến nó mất đi sức mạnh đối diện với thử thách lớn nhất đời. Con người cũng vậy, nếu muốn đạt được hạnh phúc, thành tựu đời người, chúng ta cũng cần quá trình tự lột xác từ trong chiếc kén của chính mình để bước ra. Dựa vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai, ta sẽ chết như bướm.

 3. “Than đá vốn xấu xi xù xì và rẻ tiền, nhưng nếu nó được mài dưới áp lực cực mạnh, nó sẽ biến thành thứ đáng giá và tuyệt đẹp nhất trên trần thế - Kim Cương”. Tất cả chúng ta đều là “than đá” cần được mài dũa, kinh qua những khổ đau và áp lực. Nhưng nếu chịu đựng chưa đủ thì than đá vẫn là than đá. Chỉ khi gồng mình bước qua áp lực mạnh nhất, ta mới trở thành “kim cương”. Khoảng cách từ “xó bếp” đến “tủ kính” đôi khi chỉ cách nhau 1% nỗ lực mỗi ngày.

 4. “Không có ngọn cây nào vươn cao đến tận thiên đường mà không cắm rễ sâu xuống tận địa ngục. Không có cung tên nào chạm tới hồng tâm mà không bị kéo căng về phía sau”. Khi bạn thất bại chạm đáy thì hãy vui mừng vì bạn sắp lên đỉnh vinh quang. Cuộc đời con người phải có lúc “lên voi xuống chó”, nếu bằng phẳng quá, thì hãy tá toả vì bạn chưa thực sự hết mình vì điều gì.”

Xem thêm : Tư Duy Đột PháTUỔI TRẺ CỦA BẠN SẼ PHÍ HOÀI NẾU KHÔNG BIẾT 16 ĐIỀU NÀY 1. Độc thân c...

TUỔI TRẺ CỦA BẠN SẼ PHÍ HOÀI NẾU KHÔNG BIẾT 16 ĐIỀU NÀY

 1. Độc thân cũng tốt, không yêu cũng chả sao, điều này đều chẳng thành vấn đề. Có người ở bên, thì yêu thương chân thành; nếu chỉ có một mình vậy thì hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt.

 2. Hai mươi mấy tuổi là lúc thoát nghèo, chứ không phải thoát ế. Nếu quá chìm đắm vào một đoạn tình cảm, luôn có một kết cục chẳng mấy tươi sáng. Hãy dành nhiều công sức và tinh thần hơn cho học tập và công việc, khiến bản thân mình trở thành một con người tốt đẹp hơn.

 3. Bớt yêu đi, kết bạn nhiều hơn. Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, tình bạn đáng tin hơn tình yêu. Thế giới này vốn quạnh quẽ, có một mình hay có người bên cạnh thực ra cũng thế cả thôi.

 4. Học cách chính thức hóa tình cảm của mình, thích thì theo đuổi, không yêu thì đừng dây dưa không rõ ràng.

 5. Ngoại hình rất quan trọng. Không thể thay đổi được ngũ quan, thì ra tay với vóc dáng. Không phải ai béo khi giảm cân cũng đều thành trai xinh gái đẹp, thế nhưng gầy đi thực sự vẫn thuận mắt hơn nhiều. Đừng lấy nhìn ngoại hình rất nông cạn để làm cái cớ, có nhiều người cả nội tâm và ngoại hình đều tồi tệ như nhau.

 6. Học cách tiết kiệm tiền, bảo đảm rằng ngay cả khi không có thu nhập trong ba tháng liền bạn vẫn có thể sống đâu vào đấy. Công việc không như ý, thì có thể từ chức thôi việc; cãi nhau với người yêu, thì có thể xách túi chuyển đi.

 7. Học cách ở một mình, học cách hưởng thụ sự đơn độc. Khi ở chỗ đông người thì giữ mồm giữ miệng, khi có một mình thì giữ lấy trái tim. Buổi tối bớt chơi điện thoại đi, hãy đọc sách nhiều hơn. Không muốn đọc sách, thì hãy xem những bộ phim hay. Đừng để khi nhắn tin, chỉ có gửi biểu tượng cảm xúc và haha, mà không có gì để nói.

 8. Kết bạn hãy cứ thuận theo tự nhiên. Tam quan bất đồng, không cần miễn cưỡng. Không cần thiết vừa mới quen nhau đã làm như sống chết không rời, quan hệ không mấy thân thiết mà quá nhiều lời, ngày sau nhất định sẽ hối hận.

 9. Nếu không có năng lực giải quyết tốt cuộc sống hiện tại, tạm thời đừng nghĩ tới lý tưởng.

 10. Đừng đặt quá nhiều niềm tin và đắm chìm vào cuộc sống an phận bình thường, hai mươi mấy tuổi cần có tinh thần của hai mươi mấy tuổi, an phận bình thường chỉ dành cho các ông các bà thôi. Hãy viết quyết tâm lên mặt bạn, hãy nhìn thẳng vào khát vọng của mình, khát vọng là động lực tốt nhất để ta duy trì trí tiến thủ.

 11. Việc nhỏ thì học cách thích nghi, việc lớn thì hãy tôn trọng nguyên tắc. Có thể thỏa hiệp, nhưng không bao giờ được phá vỡ giới hạn của mình. Mong rằng cho dù bạn đã lăn lộn trong xã hội nửa đời người, bạn vẫn là người thiếu niên trong sạch thuở đầu.

 12. Đừng mông lung, đừng sợ tương lai. Mỗi bước bạn đi đều có niềm vui đợi ở phía trước. Còn trẻ, tất cả đều còn kịp, hãy dũng cảm nếm trải, con người là thế, phải va chạm phải vấp ngã, mới biết bản thân thực sự thích gì.

 13. Nếu không thể ở bên bố mẹ, hãy thường xuyên gọi điện về nhà. Bạn trưởng thành rồi, có thế giới của riêng mình rồi, bố mẹ già rồi, thế giới chỉ có bạn thôi. Còn cha mẹ, còn nơi để về. Cha mẹ không còn, chỉ còn nơi để đến.

 14. Nuôi dưỡng sở thích và niềm đam mê của mình, đừng để bản thân chỉ biết có công việc, ngoài ra không có sở trường nào khác. Bạn có thể làm người vỗ tay bên đường, nhưng ít nhất một lần, hãy để người khác vỗ tay vì bạn.

 15. Làm chính mình là được, đừng vì muốn lấy lòng người khác, mà khiến bản thân quá mệt mỏi.

 16. Hãy yêu thương bản thân, hãy chăm sóc cho mình thật tốt. Hãy ăn cơm đúng giờ, hãy đi ngủ sớm một chút. Thích thứ gì thì mua, thích đi đâu thì tiết kiệm tiền để đến đó. Người có thể không có ai yêu, nhưng nhất định phải yêu lấy chính mình. Ai cũng chỉ có thể đi bên bạn một đoạn đường, đời này chỉ có thể tự bạn đi hết.

Xem thêm : Tư Duy Đột PháKhởi Nghiệp hay Lập Nghiệp Đều Cô Đơn Video: Shark Hưng...

Khởi Nghiệp hay Lập Nghiệp Đều Cô Đơn Video: Shark Hưng

Xem thêm : Tư Duy Đột PháBức tranh ý nghĩa??...

Bức tranh ý nghĩa??

Xem thêm : Tư Duy Đột PháKỹ năng siêu việt là một kỹ năng bậc cao cho phép các kỹ năng khác đượ...

Kỹ năng siêu việt là một kỹ năng bậc cao cho phép các kỹ năng khác được sử dụng và phát triển. Điều này về cơ bản có nghĩa là để thành thạo các kỹ năng cấp thấp hơn, bạn phải làm chủ được kỹ năng bao trùm chúng.

Vì vậy, nếu có thể thành thạo 3 siêu kỹ năng dưới đây, bạn có thể đạt được hầu hết mọi thứ trong cuộc sống :

 1. Xây dựng một thói quen

Aristoteles, một nhà triết học và bác học thời Hy Lạp cổ đại, học trò của Platon và thầy dạy của Alexandros Đại đế, từng nói: "Chúng ta là những gì mà chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động".

Jim Rohn, doanh nhân, tác giả và diễn giả động lực người Mỹ cũng đồng ý với quan điểm đó và nói thêm rằng: "Động lực thúc đẩy là điều giúp bạn bắt đầu, thói quen là điều giúp bạn tiếp tục".

Chúng ta có thể tìm thấy bằng chứng về tầm quan trọng của thói quen ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ các lĩnh vực như kinh doanh, thể thao đến giáo dục và hầu hết các cuốn sách kinh doanh đều bảo chúng ta nên hình thành thói quen của riêng mình. Nhưng hiếm khi chúng ta áp dụng điều đó một cách bài bản và vạch ra những bước đi cụ thể.

Tôi đã đọc rất nhiều sách về việc xây dựng thói quen, nhưng hầu hết chúng đều thiếu ít nhất một vài bước. Cuối cùng, tôi đã chọn tạo ra hệ thống của riêng mình. Hệ thống này đã giúp tôi xây dựng nên thói quen đọc, viết và hiện tại là sức khỏe.

Tôi đã dành thời gian để học cách xây dựng thói quen, bất kỳ thói quen nào, và nó mang lại cho tôi một khoản tiền lớn. Những siêu kỹ năng sẽ là một công cụ vô giá cho đến hết đời và nó cũng có thể thuộc về bạn. Thói quen sẽ huấn luyện bạn thực hiện một hành động duy nhất mỗi ngày cho đến khi nó trở thành một phần của con người bạn. Và kỹ năng siêu việt sẽ thực hiện bước tiếp theo đó là khen ngợi hành động này.

Jim Rohn nói: "Thành công không khác gì những môn học đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải luyện tập mỗi ngày".

 1. Thực hiện những hành động nhỏ

Mọi người đều tôn vinh động lực của Elon Musk giúp ông có thể làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày. Nhưng tôi lại tập trung vào một người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng nhỏ hơn, với những việc anh đã làm được như:

 • Viết 5 cuốn sách bán chạy nhất.

 • Có được bằng Tiến sĩ về khoa học máy tính từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT), trường đại học hàng đầu về công nghệ của Mỹ.

 • Trở thành cha của ba đứa trẻ.

 • Hiện đang làm Giáo sư tại đại học Georgetown.

Cal Newport có thói quen hoàn thành tất cả những điều này trước 5 giờ chiều mỗi ngày và dành thời gian cuối tuần chỉ cho gia đình của mình. Điều đáng ngạc nhiên là anh ấy làm được những điều đó khi ở tuổi 33.

Cal không bao giờ chạy với 100% tốc độ của mình vì anh hiểu rằng cuộc sống không phải là một cuộc đua dài 100 mét. Đó là một cuộc đua marathon không bao giờ kết thúc. Và nếu bạn hoàn thành quãng đường đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn mới chỉ đi được vài km trong cuộc đua .

Eric Edmeades, tác giả, doanh nhân, nhà thám hiểm và diễn giả quốc tế cho biết: "Mỗi ngày tôi làm ít hơn để có được nhiều hơn trong một năm. Và nếu bạn có thể tiếp tục làm những hành động nhỏ hàng ngày, chúng sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống. Tôi hình thành thói quen đọc sách bằng cách chỉ đọc 20 trang mỗi ngày, và tích lũy thành 47 cuốn sách trong một năm. Đó là sức mạnh của những hành động nhỏ".

 1. Rèn luyện khả năng tự nhận thức

Có rất nhiều cuốn sách và bài báo viết về sự tự nhận thức ngày nay và ca ngợi nó là một trong những siêu kỹ năng mạnh nhất mà bạn cần. Khi họ hỏi Gary Vaynerchuk về một kỹ năng mà mọi người nên thành thạo ngày hôm nay là gì, câu trả lời của anh chính là sự tự nhận thức. Gary Vaynerchuk là một doanh nhân Hoa Kỳ, bốn lần được bình chọn là tác giả có sách bán chạy nhất New York Times, diễn giả, và nhân vật nổi tiếng Internet được cộng đồng quốc tế công nhận.

Tự nhận thức là khả năng hiểu và biết rõ tính cách và cảm xúc của chính bạn. Tự nhận thức có rất nhiều cấp độ, nhưng chúng ta tốt nhất chỉ cần đi sâu vào 2 cấp độ. Bạn đang ở cấp độ 0, đó là khi bản thân đang bật "chế độ lái tự động" quá lâu đến nỗi quên rằng mình đang ở trong chế độ đó. Cấp độ 0 là cấp độ mà bạn không có nhận thức về bản thân. Ở cấp độ 1, bạn có một số siêu nhận thức, khả năng phân tích suy nghĩ của bản thân. Cấp độ 2 là suy nghĩ về các mô hình tư duy, nơi suy nghĩ của bạn bắt nguồn và tại sao lại có chúng.

Một ví dụ điển hình của việc này là: Một anh chàng mà bạn ghét khi đi làm đã chơi khăm bạn trước toàn bộ văn phòng. Bạn trở nên điên loạn và ngay khi về đến nhà, bạn bắt đầu gây sự với vợ của mình. Ở cấp độ 0, bạn chỉ cần làm điều đó để xả giận. Ở cấp độ 1, bạn nghĩ rằng: "Có lẽ tôi không giận vợ mình, đây chỉ là hậu quả do hành động chọc tức của anh chàng trong công ty gây ra". Ở cấp độ 2, bạn nhận ra rằng bạn không cần phải đáp lại trò đùa của anh chàng kia bằng cách ghét bỏ hay tức giận. Bạn chỉ cần chấp nhận rằng đó là một trò đùa, và tiếp tục ngày làm việc của mình như chưa có gì xảy ra.

Tự nhận thức sẽ giúp bạn thích nghi với mọi thứ nhanh hơn. Và nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong cả đời sống và công việc. Ngay khi bạn thành thạo kỹ năng này, bạn có thể gặt hái những phần thưởng lớn mà nó đem lại.

Tony Robbins, huấn luyện viên cuộc sống người Mỹ, bậc thầy tự lực, diễn giả truyền động lực nổi tiếng, từng nói rằng: "Tự nhận thức là một trong những sản phẩm hiếm có nhất của con người. Tôi không nói đến tự ý thức nơi bạn đang hạn chế và đánh giá bản thân. Ý tôi là nhận thức được những hình mẫu của riêng bạn".

Trong một thế giới nơi vạn vật xung quoanh luôn thay đổi, chúng ta cần tìm và tập trung vào các kỹ năng bất biến. Và với điều đó, chúng ta cần phải trang bị 3 siêu kỹ năng cho bản thân mình để có thể thành thạo trong cuộc sống ngày nay.

Xây dựng thói quen, thực hiện những hành động nhỏ và tự nhận thức là những điều sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách trở thành bậc thầy của 3 siêu kỹ năng này.

Nguồn: Sưu tầm

tuduydotpha

yeudocsach

Cùng tham gia nhóm Yêu Đọc Sách để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách

Xem thêm : Tư Duy Đột Phá...

Xem thêm : Tư Duy Đột Phá