Em chào mọi người ạ! Hiện tại em đang cảm thấy stress và luôn cảm thấ...

Em chào mọi người ạ! Hiện tại em đang cảm thấy stress và luôn cảm thấy cô đơn khi vừa kết thúc một chuyện tình cảm, bị người mình yêu khinh thường và quay lưng đi thêm vào đó là chuyện em chuẩn bị thi cử. Em đang có xu hướng tự ti về bản thân sau mối tình đó và bị tổn thương nhiều nên em đang close hết tất cả các mối quan hệ với mọi người xung quanh, thấy khó khăn để chia sẻ với một ai khác. Em năm nay 23 tuổi vừa ra trường và chuẩn bị đi làm, em đang thực sự muốn tìm cách để thoát khỏi cảm giác tự ti, cô đơn và muốn có nguồn năng lượng để phấn đấu cho học hành và công việc. Mọi người có thể gợi ý cho em một vài tên sách cũng như lời khuyên để đứng dạy được k ạ 😢

Xem thêm : Người Đọc Sách[#Nds_Tang_Sach] Dạ. Là chủ nhật, mong tinh thần đọc tăng cao. Mình x...

[#NdsTangSach]

Dạ. Là chủ nhật, mong tinh thần đọc tăng cao. Mình xin tặng cho 5 bạn, mỗi bạn một cuốn "Bí mật của may mắn" (khổ sách bỏ túi).

Các bạn cùng comment điều mình mong muốn trong cuộc sống nhé. Mình sẽ tặng bạn nào mình thấy phù hợp cần ạ.

Xem thêm : Người Đọc Sách#nds_share TẠI SAO CẦN HỌC CÁCH KIỀM CHẾ CẢM XÚC BẢN THÂN? 1. Cãi nha...

nds_share

TẠI SAO CẦN HỌC CÁCH KIỀM CHẾ CẢM XÚC BẢN THÂN?

 1. Cãi nhau với em trai, tôi tức giận đưa tay đánh nó, nó khóc: “Sau này chị lên trường, em không bao giờ mong chị về nữa!” Nghe xong mà không thể giận nổi nữa. Bản thân tôi cứ hay làm quá tâm trạng mình, vậy nên thường xuyên làm tổn thương những người thân yêu nhất, gần gũi nhất.

 2. Tất cả những cảm xúc của con người đều là sự phẫn nộ dành cho sự bất lực của bản thân.

 3. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

 4. Nổi giận là bản năng, khống chế cảm xúc là bản lĩnh.

 5. Nếu bạn không làm chủ được cảm xúc của mình, bạn sẽ trở thành nô lệ của cảm xúc.

 6. Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc phát hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu giáo dục.

 7. Sai lầm lớn nhất của chúng ta chính là lưu lại tất cả những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực nhất cho những người thân yêu nhất.

 8. Vì bố tôi không phải tỷ phú, người yêu tôi không phải đại gia, tôi không giỏi, không đẹp, không có khả năng muốn làm gì thì làm. Vậy nên phải học được cách kiềm chế bản thân, để trở thành một người bình thường không tầm thường.

 9. Bố tôi vừa mua một cái smartphone, hỏi tôi cách mở wifi, tôi nói mà ông mãi không hiểu, tôi nhắc lại ông vẫn nói là ông không biết. Lúc ấy tôi ức chế, gào lên: “Thôi, bố đừng hỏi nữa, con không biết đâu!” Không biết khi ấy bố tôi đau lòng như thế nào. Ngày nhỏ, khi tôi chưa biết thứ gì, bố tôi đã kiên nhẫn dạy tôi bước đi, dạy tôi học nói, dạy tôi ăn cơm… Giờ mỗi lần nghĩ lại đều thấy hối hận…

 10. Hai năm học nói, cả đời học im lặng.

 11. Không thể vừa xấu, vừa lùn lại còn xấu tính đúng không?

 12. Đừng để những cảm xúc tiêu cực hiển hiện trên khuôn mặt, vì đó là một loại biểu tình khiến người khác chán ghét.

 13. Nếu ngay cả cảm xúc của bản thân mà còn không khống chế được thì dù cho bạn cả thế giới, sớm hay muộn bạn cũng sẽ phá hủy tất cả.

 14. Có một lần tôi tắm cho con chó nhà tôi, không cẩn thận làm nó đau, nó quay đầu lại nhe răng định cắn tôi, nhưng cuối cùng lại quay đầu lại khẽ gừ một tiếng rồi thôi. Ngay cả động vật còn biết khống chế chính mình, chẳng lẽ con người lại không làm được.

 15. Tất cả những cảm xúc không tốt, đơn giản đều đến từ kì thi, mập lên, thiếu tiên và không có người yêu.

 16. Tính tốt là do cọ xát nhiều mà thành, tính xấu là do bị chiều mà ra. Người sửa được tính cách của bạn là người bạn yêu, người chịu được tính cách của bạn là người yêu bạn.

 17. Bạn có thể sẽ không bao giờ biết được những lúc bạn không khống chế được tâm trạng của bạn, bạn đã nói ra những lời nói làm tổn thương người khác nhiều như thế nào.

 18. Vì tôi biết sau này tôi nhất định sẽ hối hận.

 19. Vấn đề có thể mang đến rất nhiều cảm xúc, nhưng cảm xúc cũng không giải quyết được vấn đề.

 20. Một lời hay có thể sưởi ấm cả mùa đông, một câu không hay làm rét lạnh cả tháng Sáu. Bạn sẽ không biết được một lời buột miệng lúc nóng giận của bạn có thể tổn thương người khác như thế nào, kể cả đó là những người thân thiết nhất. Càng trưởng thành càng phải học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời khiến bạn vuột mất người bạn yêu thương nhất.

 21. Có ít cảm xúc tiêu cực hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

 22. Sống trên đời chỉ cần một chữ “Nhẫn”. Hồi bé cần nhịn đi chơi, cố gắng học hành. Lớn rồi nhịn thói lười biếng, cố gắng làm việc… Con gái nhìn ăn để giữ dáng. Con trai nhịn ham muốn, không để biến thành dung tục… Những người ngay cả cảm xúc của bản thân còn không không chế được, thì làm sao mà khống chế được cuộc đời mình.

 23. IQ đã thấp thì không thể khiến EQ cũng thấp theo được.

 24. Điện thoại rất đắt, chuột rất đắt, máy tính cũng rất đắt. Không khống chế được cảm xúc mà quăng quật nó thì lấy đâu ra tiền mà mua lại.

 25. Rất dễ bị người ta đổ cho việc giáo dưỡng có vấn đề, làm xấu mặt bố mẹ/ Xúc động không thể giải quyết được vấn đề gì, ngược lại, còn dễ tạo thành mâu thuẫn.


Cuônsachđặcbiêt

Xem thêm : Người Đọc Sách#ndsshare "Sau khi tôi mất, người ta bình luận thế nào về tôi, là vi...

ndsshare

"Sau khi tôi mất, người ta bình luận thế nào về tôi, là việc của người ta, chẳng liên quan gì đến tôi. Khi nãy Đức cha có nói, sau khi chết không mong có người dâng hoa, không mong có người ca tụng công đức, cũng không mong phô trương, truy điệu.

Kỳ thực con người sau khi mất đi, đã biến mất trên thế giới này, hoặc tạm thời có người nhớ đến, nhưng 10 năm, 20 năm sau, mọi người sẽ quên hết. Những tang lễ ngày trước không văn minh, cũng không kinh tế, rất lãng phí, cho dù anh có một ngôi mộ rất lớn, nhưng qua 50 năm, 100 năm sau rồi cũng bị lãng quên.

Cho nên sau khi mất đi tro cốt của tôi có thể trở thành phân bón, vì xung quanh công viên đã trồng nhiều trúc xanh, sau này còn có thể những măng tre mới, tro cốt sẽ trở thành phân bón…"

Trích chia sẻ của Hoà Thượng Thích Thánh Nghiêm.

Mình biết đến Thầy sau khi đọc sách Muôn Kiếp Nhân Sinh, một tác phẩm thật sâu sắc của Bác Nguyên Phong.

Chúc các bạn ngày an yên.

Có ai cũng đang đọc tác phẩm này không, có gì đó có thể chia sẻ cùng không ạ?

Mong được lắng nghe từ bạn. <3

Thương

Ảnh trong hình là của bạn mình chup ☘️

Xem thêm : Người Đọc Sách#ndsshare Vào một ngày đẹp trời chúng ta vô tình va chạm ánh mắt của ...

ndsshare

Vào một ngày đẹp trời chúng ta vô tình va chạm ánh mắt của ai đó trong lòng thấy xao xuyến bồi hồi. Và rồi chúng ta gặp nhau đi với nhau một đoạn đường, chúng ta nghĩ đó là tình yêu nhưng thật chất đó chỉ là tình bạn.

Nói là bạn cũng không đúng chẳng qua đó là sự trân trọng chúng ta dành cho nhau ở phút cuối cùng.

Thời điểm đó, bạn một mình, tôi một mình những câu chuyện không biết nói cùng ai, vô tình chạm phải nhau rồi cứ thế cùng nhau đi một đoạn đường.

Xem thêm : Người Đọc Sách𝐇𝐨̂̀𝐢 𝐤𝐲́ 𝐋𝐲́ 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐮 - 𝐓𝐮̛̀ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́�...

𝐇𝐨̂̀𝐢 𝐤𝐲́ 𝐋𝐲́ 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐮 - 𝐓𝐮̛̀ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐮̛́ 𝐛𝐚 𝐯𝐮̛𝐨̛𝐧 𝐥𝐞̂𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐮̛́ 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 - 𝐋𝐲́ 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐮

Bạn có biết làm thế nào một quốc gia có diện tích cực nhỏ (chưa đến một nửa TP HCM), hoàn toàn không có tài nguyên thiên nhiên, năm 1965 khi đất nước thành lập hơn 70% dân số sống trong điều kiện tồi tàn, 50% dân số mù chữ… Cho đến hôm nay lại đạt được những thành tựu như sau không?

🌱Trở thành trung tâm tài chính lớn thứ ba thế giới, chỉ sau New York và London. 🌱 GDP (danh nghĩa) bình quân đầu người đứng thứ 7 trên thế giới theo Quỹ tiền tệ quốc tế 2019. 🌱 Công dân của họ sở hữu cuốn Hộ chiếu quyền lực thứ 2 thế giới chỉ sau Nhật Bản. 🌱 Sân bay Changi Singapore hiện đang giữ danh hiệu Sân bay tốt nhất thế giới trong suốt 7 năm liên tiếp. Cùng với rất nhiều thành tựu khác mà đa số chúng ta đều đã từng biết đến và nghe qua…

Toàn bộ những biến chuyển thần kỳ nhất của Singapore diễn ra trong thời gian Lý Quang Diệu giữ cương vị Thủ Tướng năm 35 tuổi đến khi ông từ chức năm 67 tuổi. Cuốn hồi ký của ông chính là những ghi chép chân thực và quý giá nhất lý giải cho những phép màu này.

Một điểm mình khá yêu thích khác ở cuốn hồi ký là bên cạnh kể lại câu chuyện phát triển của Singapore, ông còn dành nhiều dung lượng để chia sẻ quan điểm về các quan hệ trong khu vực và quốc tế. Tiêu biểu là mình đã không kiềm lòng được và nhảy cóc đến đọc chương về Việt Nam, Sự quá độ của HongKong hay Thiên An Môn.

Về tác giả và nhân vật Lý Quang Diệu: tốt nghiệp chuyên ngành Luật - Đại học Cambridge, Anh. Ông giữ cương vị Thủ Tướng Singapore sau độc lập nhiệm kỳ 1965-1990. Sau khi từ chức ông trở thành Bộ trưởng Cấp cao trong Nội các Singapore. Đến năm 2004 ông tiếp tục giữ vị trí Bộ trưởng cố vấn trước khi nghỉ hưu năm 2011 và qua đời vào tháng ba năm 2015.

Mức độ khó đọc: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ *Sách khá dày, hơn 839 trang khổ lớn. __

bookloverin1mitute #hoikylyquangdieu #lyquangdieu

Xem thêm : Người Đọc SáchCẢM NHẬN CUỐN SÁCH THẾ GIỚI QUẢ THỰC LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU ĐIỀU ...

CẢM NHẬN CUỐN SÁCH THẾ GIỚI QUẢ THỰC LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM - KIM WOO CHOONG

Mấy ngày nay trong đầu tôi cứ vô thức hiện lên hai từ “đất nước”. Tôi tự vấn xem bản thân đã làm được gì cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, và làm những gì để hoà chung vào tinh thần phát triển của dân tộc. Nghe có vẻ hơi sáo rỗng nhưng đó thực là những điều đang bay nhảy trong tôi lúc này.

Ngày còn bé, tôi chẳng may may để tâm tới cách mà thế giới xung quanh vận hành. Cứ ngỡ rằng đất nước nghiễm nhiên phải có trách nhiệm với mình. Đến khi nhìn thấy cảnh bom rơi đạn lạc ở nhiều quốc gia khác, nhìn thấy tinh thần kháng chiến thiêng liêng ngày nào, tôi mới thấy hổ thẹn làm sao. Chẳng hạn rơi vào tình huống đó thì cuộc sống của mình sẽ ra sao chứ?

Đạo Phật cũng có nói về Tứ Trọng Ân mà một đời người phải đền đáp. Một trong số đó chính là ơn của Tổ Quốc. Không phải chỉ tính từ khi ta sinh ra, ơn huệ của Tổ Quốc nên được hiểu là trải dài suốt quá trình thành lập và dựng xây đất nước qua từng thời kì khác nhau. Mỗi câu chuyện của tiền nhân để lại đều là những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu mà chúng ta có thể học hỏi mà không hề phải trả giá bằng xương máu. Đó cũng là lý do tôi bỏ lại cơ hội du học nước ngoài để được ở lại, được hoà mình vào dòng chảy của dân tộc.

Tinh thần dân tộc cũng chính là những gì mà tôi cảm nhận được qua cuốn sách “Thế giới quả thực rộng lớn và có rất nhiều việc cần phải làm” của ông Kim Woo Choong - người thành lập tập đoàn Daewoo. Cuốn sách là những dòng tâm sự gần gũi của ông về quá trình xây dựng xây dựng Daewoo thuở sơ khai cho tới khi trở thành tập đoàn hàng đầu của một Hàn Quốc phát triển. Ở khía cạnh nào đó, cuốn sách còn giống như bức tâm thư gửi gắm tới thế hệ tiếp nối của Hàn Quốc vậy.

Điều tôi cảm thấy thú vị ở tác giả là ông luôn trong tâm thế háo hức đến kì lạ. Chẳng có chuyến du lịch an nhàn nào cả, chẳng có phần thưởng tri ân cho đóng góp của ông, và tuyệt nhiên cũng chẳng có những chiến tích đầy tự hào về bản thân mình. Ông đơn giản là luôn trong tâm thế trẻ trung và trân trọng thời gian. Trong khi nhiều người tự hài lòng với thành quả nho nhỏ mà mình đạt được thì ông Kim Woo Chooong luôn làm việc như mọi thứ chỉ mới bắt đầu vậy. Thật khó để tưởng tượng một người đàn ông dành tới 200 ngày ở nước ngoài trong một năm. Chắc hẳn ông đã phải hy sinh rất nhiều điều cho hoài bão của mình.

Chính cái cách ông chia sẻ cũng vô cùng gấp rút, giống như ông chỉ sợ ngày mai sẽ không còn cơ hội chia sẻ vậy. Điều này bất giác làm tôi liên tưởng tới tâm sự của cổ nhân vậy, chắc hẳn họ cũng có đôi chút lo lắng về nghiệp nước sau này. Đặc biệt là trong thời đại mà chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hoá phương Tây, chẳng hạn như chính tinh thần vị kỉ. Nhìn cái cách mà chúng ta quẳng vào nhau những lời lẽ phân biệt vùng miền trong dịch bệnh là thấy phần nào sự nguy hiểm đối với tính đoàn kết của dân tộc rồi.

Và còn rất rất rất nhiều điều chúng ta phải cẩn trọng khi thu nạp những kiến thức này. Bởi đời sống hiện nay đã khác xa rồi cái thời một kẻ mạnh làm chủ mọi thứ. Cũng chẳng có kẻ nào là tuyệt đối thông tuệ hơn người khác. Những kẻ ngông cuồng rồi sẽ “chết yểu” như là câu nói của tác giả:

“Cơm mà đã rơi vào thùng rác thì chẳng thể nào ăn được nữa”.

Trở lại những suy tư ban đầu, đất nước Việt Nam có thể phát triển lên đỉnh cao được hay không phụ thuộc rất nhiều vào những người trẻ như chúng ta. Thay vì ganh ghét đố kị lẫn nhau, ta nên nhìn nhận lại khả năng của chính bản thân mình và đặt mình vào đúng nơi đúng chỗ vì một mục tiêu chung to lớn hơn.

“Tuổi trẻ không có ước mơ thì không phải là tuổi trẻ. Ước mơ là điều tối quan trọng cho tuổi trẻ. Tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ”.

ThếGiớiQuảThựcLàRộngLớnVàCóRấtNhiềuĐiềuCầnPhảiLàm

KimWooChoong #Daewoo

TinhThầnDânTộc #ƠnTổQuốc

Xem thêm : Người Đọc SáchCuối tuần này các bạn đọc gì? ‼️ 📖📚 Mình xin mạnh dạn review 1 cuốn...

Cuối tuần này các bạn đọc gì? ‼️ 📖📚

Mình xin mạnh dạn review 1 cuốn sách tự truyện mình mới đọc xong đến mọi người.
" Hành Trình Vươn Tới Đỉnh Cao Của Bà Trùm Nội Y"_ Michelle Mone

Cuốn sách là 1 câu chuyện khởi nghiệp đầy sinh động và lôi cuốn của Michelle Mone_ Chủ của thương hiệu nội Y Ultimo nổi tiếng thế giới. Một người sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo khó của scotland, phải đi bán báo và làm thêm khi mới hơn 10 tuổi, 13-14 tuổi bố bị liệt, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn và sau đó Michelle bỏ học cấp 3 để đi làm kiếm tiền. Lấy chồng có con khi còn rất trẻ để rồi cuộc sống hôn nhân lâm vào bế tắc và dẫn đến ly dị khi chồng mình cặp bồ với chính thiết kế của công ty do mình sáng lập. Đó là về hôn nhân, còn con đường lập nghiệp thì thực sự lôi cuốn người đọc. Ý tưởng nãy lên khi đang ngồi ăn gà trong một nhà hàng, dấn thân đi theo nó, cắm toàn bộ nhà cửa xe cộ để theo đuổi, những lần phá sản, những lần bị lừa đến cả triệu đô vì tin người và cách Michelle vực dậy nó luôn làm mình háo hức đọc tiếp để rồi trầm trồ, ngưỡng mộ và thán phục. Một con người nhanh nhạy với thời cuộc, đam mê, và KHÔNG BAO GIỜ từ bỏ là thứ mà ta luôn thấy được trong con người bà! Bản thân là một người rất thích đọc tự truyện và cũng hay đọc tự truyện nhưng đây có lẽ là một cuốn sách hiếm hoi viết về sự nghiệp và cuộc sống của một người Phụ Nữ mà sống động, lôi cuốn đến tận những trang cuối cùng của cuốn sách! Sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân, niềm tin, đam mê, tình cảm gia đình được tác giả đan xem nhau một cách rất tự nhiên và lôi cuốn người đọc! Một điều thú vị nữa trong cuốn sách là tác giả luôn trích những câu quote, những trâm ngôn sống của bà ở đầu chương, Cực hay và giá trị đối với mình!

Đọc tự truyện của nhiều người nổi tiếng luôn có một điểm chung mình rút ra được là" à hoá ra những tỷ phú, những người thành công họ đã cố gắng như thế nào, họ đã trải qua những cay đắng và nước mắt nhiều ra sao và cái cách họ vượt qua giông bão phi thường đến nhường nào"… để rồi mỗi lúc khó khăn, mỗi lúc tưởng như m đang thất bại lại làm mình vực dậy, mạnh mẽ và quyết tâm vượt qua! Đó là lý do vì sao m hay đọc tự truyện của những doanh nhân nổi tiếng! Và m cũng mạnh dạn chia sẽ đến cho những ai có cùng gu truyện với mình ^^ Hãy cmt những cuốn tự truyện hay của mọi người để m và mn cùng đọc nhé!

ChuyênmụcreviewsachhanhtrinhvuontoidinhcaomichelleMone

Xem thêm : Người Đọc Sách#ndsshare #Bí_mật_của_Naoko #Keigo_Higashino REVIEW “ **Bí mật của ...

ndsshare

mậtcủa_Naoko

Keigo_Higashino

REVIEW “ Bí mật của Naoko” của Keigo Higashino

Ấn tượng với truyện của bác Keigo từ lâu qua cuốn Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya nhưng với một con bé nhát gan không dám đọc mấy truyện trinh thám như Phía sau Nghi can X, Án mạng mười một chữ… thì Bí mật của Naoko đúng là đáp ứng đủ tiêu chí vừa hay nhưng không sợ, thỏa niềm mong ước đọc truyện Keigo của mình.

Phải công nhận một điều là bác Keigo viết truyện rất cuốn người đọc bởi tình tiết lạ, mạch truyện logic, miêu tả được rõ nét những giằng xé trong nội tâm của các nhân vật.

Chỉ trong một vụ tai nạn do bất cẩn của người tài xế làm cuộc sống gia đình của Heisuke đảo lộn hoàn toàn, mất đi người vợ đảm đang còn con gái thì hôn mê bất tỉnh. Tưởng như cả bầu trời sụp đổ thì Heisuke lại vướng vào một tình huống còn trớ trêu hơn nữa khi người vợ tỉnh lại trong chính thân xác con gái mình. Cuối cùng, Heisuke là cha hay là chồng?

Các nhân vật qua bàn tay khéo léo của bác Keigo làm mình ấn tượng bởi

 • Heisuke: Người đàn ông chấp nhận sống cùng người vợ mình trong thân xác của con gái, một mình hi sinh gà trống nuôi “con” mà không đi bước nữa và để rồi cuối cùng đau lòng nhận ra bí mật mà người vợ che giấu.
 • Naoko trong “Monami”: Một người vừa đáng thương cũng đáng giận, từ một người phụ nữ 40 tuổi lại trở về trong hình hài của đứa con học cấp một. Được sống lại một lần nữa, có cả một tương lai rộng mở phía trước để làm lại cuộc đời, cô luôn cố gắng để thi vào trường tốt, học ngành y, trở thành một người phụ nữ độc lập, “sống mà không hối hận như ngày trước”. Nhưng chính vì như thế nên dường như cô quên đi người chồng của mình và sau đó ra một quyết định có vẻ như ích kỷ nhưng là cách duy nhất để có thể sống như một gia đình bình thường.
 • Kajikawa ( người tài xế): vì để có tiền cho con của người vợ cũ học đại học mà phải làm thêm giờ liên tục dẫn đến kiệt sức và gây ra thảm cảnh cho rất nhiều gia đình, trong đó bao gồm gia đình của Heisuke. Một người bố cao cả khi vẫn dành tình yêu thương đến đứa con trai không phải của mình nhưng lại để gia đình hiện tại rơi vào cảnh vất vả.

Tác giả để người đọc phải vỡ òa trong cảm xúc với kết truyện xen lẫn sự đau đớn, dằn vặt và lòng cao thượng của một người đàn ông khi dám hy sinh, từ bỏ để người mình yêu được hạnh phúc.


Đọc thêm các câu quotes hay từ sách qua instagram: moralofthestory nhé ạ!

Xem thêm : Người Đọc Sách#ndsshare Yêu thương như thế nào mới gọi là đúng? Đây quả là một câ...

ndsshare

Yêu thương như thế nào mới gọi là đúng?

Đây quả là một câu hỏi khó. Rất khó.

Vì không ai có thể chỉ dẫn ra cho bạn một con đường để bạn chỉ cần nhắm mắt mà làm rồi kết quả sẽ đúng như mong đợi của bạn.

Bởi nếu người ấy thích tự do, không thích sự gò bó mà bạn cố gắng chứng minh tình yêu của mình bằng nhiều hành động quan tâm. Vô tình sẽ khiến cho người ấy bức bách và ngộp thở trong chính cái tình yêu những tưởng quá lý tưởng của mình.

Bởi nếu người ấy thích được quan tâm dù là nhỏ nhặt mà bạn chỉ hành động lo lắng khi cần thiết thì cũng vô tình khiến cho người ấy cảm giác giá trị của mình không được quan trọng như họ mong muốn.

Bởi nếu người ấy thích những lời mật ngọt mà bạn là người nghiêm túc với hành vi, khiên cưỡng lắm mới chịu mở lời yêu thương. Đôi khi sự khiên cưỡng mập mờ cũng làm cho người ấy cảm giác như bạn bị bắt buộc. Tình yêu mà, nếu có sự bắt buộc thì chứng minh đã phải dối lòng. Dối lòng vài ba lần sẽ không còn cảm giác mật ngọt gì nữa đâu nhé.

Bởi nếu người ấy coi trọng khí chất, tu dưỡng mà bạn chỉ là có thể làm một người phàm phu. Cố gắng mấy cũng không thể đạt được đỉnh cao của phong thái ngời ngời. Yêu mấy cũng cần có sự tương xứng. Cố mấy vẫn thấy sự chênh lệch về nhân sinh quan. Yêu sao cho đúng cũng trở nên khó khăn khập khểnh.

Bởi nếu người ấy thích phim Hàn, tình cảm nhẹ nhàng, nhí nhảnh dễ thương mà bạn chỉ thích Hongkong, hành động nhanh gọn lẹ trong mọi tình huống thì cả hai yêu sao mới không cảm thấy mệt mỏi khó khăn.

Tất cả những giả thuyết này cũng chỉ là giả thuyết trên lý thuyết của độ thương thuyết mà thôi. Chứ thật ra mỗi người tùy mỗi hoàn cảnh mà sẽ tự biết yêu sao cho đúng với mình với người.

Tình yêu không có đúng sai, chỉ có đáng hay không đáng mà thôi. Có thể người ấy từng thích kiểu người như thế nhưng bây giờ gặp bạn, mọi thứ nhân sinh quan bị thay đổi. Sở thích cũng vì vậy mà thay đổi.

Ai biết được chứ hihi

Quan trọng không phải là làm sao cho đúng, quan trọng trong tình yêu là sự chân thành. Miễn sự xuất phát ấy đến từ trái tim thì mọi lý do đều trở nên thừa thãi.

Thế thôi!

Mạc Mạc…

MạcQuotes

Xem thêm : Người Đọc Sách