Luôn đúng trong mọi trường hợp ☺️ Sách: những gì đã qua đừng nghĩ lại...

Luôn đúng trong mọi trường hợp ☺️

Sách: những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách#MN1TS_Share “Nếu chúng ta dùng thời gian để tiên đoán tương lai, sao ...

MN1TS_Share

“Nếu chúng ta dùng thời gian để tiên đoán tương lai, sao không dùng nó để suy ngẫm về thực tại, chúng ta sẽ sống tốt hơn trước kia rất nhiều”.

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách#Mn1TS_Share Cuộc đời ngắn lắm, chúng ta không có nhiều ...

Mn1TS_Share

Cuộc đời ngắn lắm, chúng ta không có nhiều thời gian để mà hoang phí. Hãy nỗ lực theo đuổi niềm đam mê của bản thân, điều đó mới ý nghĩa, còn người khác nghĩ gì, đánh giá thế nào, không mấy quan trọng.

(Trích Kỹ năng giao tiếp đỉnh cao)

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang SáchMỘT NGƯỜI TỨC GIẬN LÀ DO KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐAU BUỒN CỦA MÌNH...

MỘT NGƯỜI TỨC GIẬN LÀ DO KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐAU BUỒN CỦA MÌNH

Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

Nguồn trích dẫn: Sách “Giận”. Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Hình ảnh: Sách "Giận" #nuoiduongtinhyeudocsach

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách[#MN1TS_Share](https://www.facebook.com/hashtag/mn1ts_share?__eep__=6&...

#MN1TS_Share

THÓI QUEN HƯỞNG THỤ

Trong cuốn sách*** Ichigo Ichie – Nhất kỳ nhất hội ***có một câu thế này:

“Một thứ mà ta đã quá quen thuộc thường sẽ mất đi nhiều phần giá trị.”

Tác giả gọi đó là “thói quen hưởng thụ”. Đó là nguyên lý khiến cho ngay khi một sở thích được thỏa mãn, ta sẽ lại rơi vào một cảm giác không thỏa mãn, bởi ta sẽ tự khao khát một thứ được xếp trên sở thích kia.

Như khi ta có được một món đồ yêu thích, cảm giác khao khát được đáp ứng, ta sẽ dần quen thuộc và ao ước một món đồ khác.

Điều này không những thể hiện rõ rệt ở thói quen tiêu dùng, mà còn ở cả các mối quan hệ nữa. Bạn đã bao giờ nghe thấy những câu chuyện kiểu như: những cuộc vui bạn bè quan trọng hơn bữa cơm gia đình, hay đối xử tốt với người lạ và cư xử tệ với người thân… Phải chăng do chúng ta đã quá quen thuộc với những những người, những gì mà ta thương yêu, nên dường như ta đã quên đi mất tầm quan trọng của những điều đó, và khao khát những thứ mới lạ hơn?

“Một khi thứ mà ta hằng ao ước đã ở trong tầm với, nó sẽ trở thành mốc hạnh phúc ‘cơ bản’.”

Vậy nên, một khi ta không hiểu được tầm quan trọng của những thứ quanh ta, biết ơn và trân trọng những điều đó, “ta sẽ vĩnh viễn cảm thấy không thỏa mãn và không thể tận hưởng niềm hạnh phúc của thực tại”

“Để làm được điều đó, mấu chốt là ngừng vươn tới những khao khát mới mẻ và cố gắng nhận thức được sự nhiệm màu đang vây quanh. Niềm hạnh phúc chứa đựng trong việc không ham muốn điều gì nằm ngoài bản thân ta, và trân trọng những gì cuộc sống đem đến cho ta trong một thời gian hữu hạn.”

Đây là một quan điểm rất hay mà mình đọc được, mong các bạn có được thật nhiều *ichigo ichie *và hãy trân trọng mọi thứ quanh mình như những điều vô cùng quý báu, bạn nhé!

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang SáchTOP 5 CUỐN SÁCH KỸ NĂNG SỐNG MỚI PHÁT HÀNH LỌT TOP BEST SELLER CỦA TIK...

TOP 5 CUỐN SÁCH KỸ NĂNG SỐNG MỚI PHÁT HÀNH LỌT TOP BEST SELLER CỦA TIKI

Hôm nay ngồi dạo qua Tiki để kiếm sách mua, trong Top best seller trong danh mục Sách tư duy - kỹ năng sống xuất hiện một số cái tên mới toanh, là những tựa sách được phát hành trong năm 2020 (bên cạnh nhiều cái tên khác dù đã phát hành từ lâu nhưng vẫn duy trì độ hot).

Mình quyết định tổng hợp một bài về những đầu sách kỹ năng sống xuất bản năm 2020 đang bán chạy nhất hiện nay trên tiki. Bạn đã có đủ những cuốn sách mới toanh đang hot nhất này chưa?

NYM - Tôi của tương lai - Hạng 23

Vừa mới được phát hành và đang đứng ở vị trí 23 trong Top best seller của tiki là cuốn NYM - Tôi của tương lai.

Thế hệ Z (GenZ) của những người sinh từ năm 1995 còn được gọi là iGen bởi thế giới của họ là “iEverything”, với sự phát triển cực thịnh của IoT và trí tuệ nhân tạo. NYM – một sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi tác giả Nguyễn Phi Vân, “đứa” luôn tự nhận mình là thế hệ loài người tiếp theo chính là đại diện của một GenZ xuất chúng trong tương lai. Và NYM cũng là nhân vật chính, một người dẫn dắt trong quyển sách mới nhất của chị Nguyễn Phi Vân: NYM – Tôi của tương lai.

Với NYM – Tôi của tương lai, tác giả Nguyễn Phi Vân sẽ khiến chúng ta đi lạc vào một thế giới mới: nơi một “con robot” luôn tự nhận mình là người hơn một con người; nơi hai AI bàn luận về sex; nơi AI giải nghĩa cho chúng ta những phát minh sẽ định hình thế kỷ mới

Những mẩu tâm sự của Nym – một trí tuệ nhân tạo – đại diện cho những thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi cục diện hệ sinh thái của con người, mối quan hệ bản chất người – máy. Máy móc đang thay đổi cách chúng ta trải nghiệm và thỏa mãn những nhu cầu từ bản năng nhất như “ăn, ngủ, tình dục” đến nhu cầu bậc cao hơn như an toàn, nhu cầu xã hội – kết đôi, nhu cầu được tôn trọng – thừa nhận (với tín nhiệm công dân số), rồi nhu cầu được bất tử (với digital afterlife). Công nghệ cũng đã thay đổi bản chất về sự học, về giáo dục, và thế giới nghề nghiệp tương lai.

Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn - Hạng 29

Cũng là một cuốn sách rất mới đã được nhiều bạn review trong các hội nhóm về sách, Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn hiện đang đứng ở vị trí 29. Đây chính là cuốn sách chữa lành mọi đau đớn mà con người phải đối mặt hàng ngày dưới cái mác “người lớn”!

21 chương sách lột tả chi tiết từng khía cạnh về 21 căn bệnh phổ biến của người hiện đại. Đó là căn bệnh Sợ thứ 2, bệnh Thích mang mặt nạ, bệnh Không thể ăn uống theo ý muốn của mình…. Khi các biểu hiện đã trở thành bệnh lý thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trong hơn, đó là căn bệnh Trầm cảm, Rối loạn cảm xúc lượng cực, Chứng rối loạn hoảng sợ, Nhân cách trầm uất…

Cuốn sách được kết hợp viết bởi Kim Hea Nam – bác sĩ Tâm thần – chuyên gia phân tâm học nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc – đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trăm ca trầm cảm tại Bệnh viện Tâm thần Quốc gia và Park Jong Seok – trưởng khoa Y tế Sức khỏe Tâm thần với kinh nghiệm điều trị cho những người mắc các bệnh tâm thần khác nhau tại Bệnh viện Đại học Seoul.

Bằng kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm làm việc lâu năm, cuốn sách đem lại những hiểu biết khoa học về các vấn đề, căn bệnh tâm lý của người hiện đại, thông qua việc triển khai: khái niệm, biểu hiện, cùng giải pháp chữa bệnh để bạn đọc có thể thực hành chữa lành bản thân trên hành trình trưởng thành. Bên cạnh đó 2 tác giả sử dụng chính những câu chuyện từ hàng trăm ngàn bệnh nhân của mình để lấy làm ví dụ thực tế, truyền cảm hứng và sự đồng cảm sâu sắc tới độc giả.

Sống tự lập chứ đừng cô lập - Hạng 30

Trong cuộc sống hiện nay, các bạn trẻ luôn mong muốn được thể hiện bản thân là một người mạnh mẽ, cá tính và độc lập. Từ đó, xu hướng “sống tự lập” lên ngôi và trở thành một phong cách sống mới lạ được các bạn ưa chuộng. Tuy nhiên, có vẻ như mọi người vẫn thường hay bị nhầm giữa các khái niệm này, sống tự lập hay là sống cô lập, điều nào mới thực sự phù hợp, hãy để cuốn sách này làm ngọn đèn sáng tỏ hơn cho bạn.

Bằng giọng văn gần gũi thân thiện nhưng không kém phần thẳng thắn, Cách Tử San sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân thông qua việc “làm phiền”. Chúng ta thường hay sợ nhờ cậy, nhờ giúp đỡ từ những người xung quanh vì quan niệm rằng như vậy là đang làm phiền đến đối phương. Sợ làm phiền, thực ra chính là không muốn thừa nhận mình cần người khác, đồng thời cũng cắt đứt những nhu cầu của người khác đối với mình. “Hễ là người sợ làm phiền người khác, “vòng bạn bè” sẽ càng ngày càng nhỏ”.

Đúng vậy, nếu bạn không muốn làm phiền người khác, mối quan hệ giữa bạn và người đó cũng không thể thành lập, đây chắc hẳn không phải dự tính ban đầu của bạn, bởi vì sống trên thế giới này chẳng có người nào mà không khao khát tình cảm.

Thay đổi tư duy - Hãy cứ phi lý đi - Hạng 38

Dành cho những ai muốn thoát khỏi vùng an toàn, thay đổi tư duy để từ đó thay đổi toàn diện con người hiện tại của mình. Khuôn mẫu - Sáng tạo. Đồng nhất - Khác biệt. Đấu tranh - Thỏa hiệp. Thất bại - Thành công. Tất cả tạo nên một ranh giới giữa “bình thường” và “phi thường”.

Trong Thay đổi tư duy - Hãy cứ phi lý đi, Rod Judkins sẽ chỉ ra những điểm yếu của người trẻ trong thời đại 4.0, đưa chúng ta vượt lên những hạn chế để mở lối đi mới cho riêng mình.

Bạn nghĩ mình là ai, bạn sẽ là người đó. Đừng lo ngại những rào cản vô hình. Đừng chờ đợi cảm hứng. Đừng để ý tưởng nằm yên trong đầu. Đừng biện minh cho các lý do. Đừng bị giới hạn bởi giới hạn của chính mình. Và đặc biệt đừng tin vào chân lý.

Nếu bạn muốn tạo ra giá trị chứ không chỉ là sản xuất đơn thuần, hãy nghĩ về con người mà bạn muốn trở thành, con đường mà bạn muốn đi. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm cách THỰC HIỆN chúng.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 - Hạng 49

Con người không trưởng thành một cách vô duyên vô cớ, luôn phải có một sự việc nào đó xuất hiện, kích thích, đánh thức bạn. Trước tuổi 30 bạn có điều gì trong tay? Sức khỏe, sự dẻo dai không ngại khó ngại khổ, cơ hội và thời Những thứ tưởng chừng vô nghĩa và rất nhiều khi bị bỏ lỡ là những điều sau 30 khiến bạn muốn níu giữ lại.

30 năm đầu đời là nền tảng vô cùng quan trọng với một đời người. Đó là thời gian mỗi người trẻ tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho chính bản thân để xây dựng một chặng đường tương lai ở phía trước.

“Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” được viết bởi Lã Bạch – Tác giả, diễn thuyết gia TEDx, chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới, từng đảm nhận giám đốc sáng tạo của Tencent và giám đốc marketing của Zhihu. Cuốn sách là những câu truyện ngắn xoay quanh những câu hỏi lớn của những người trẻ: Làm thế nào để thành công; Cách để lựa chọn được công việc mình yêu thích; Cân bằng giữa ước mơ và thực tại; Đối mặt và thừa nhận thất bạ

Những năm tháng trước 30 tuổi vô danh, rất nhiều người đã trải qua, chỉ cần nỗ lực, chỉ cần dám phấn đấu, chỉ cần bạn có niềm tin, tương lai xán lạn sẽ đợi bạn ở một nơi không xa. Cuốn sách dành cho những người trước 30 tuổi để nỗ lực, và để hoài niệm sau khi đi hết 1/3 cuộc đời.

MN1TS_SHARE

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách“Khi từ bỏ một mối tình, thậm chí đã có một ai khác kề bên. Người ta s...

“Khi từ bỏ một mối tình, thậm chí đã có một ai khác kề bên. Người ta sẽ nghĩ là có thể hoàn toàn quên mất cảm giác về người kia, nhưng thực ra những xúc cảm về người ấy vẫn tồn tại những điều đặc biệt mà không ai có thể thay thế, dù chỉ rất nhỏ nhưng cũng đủ bối rối khi chạm mắt nhau ở một thời điểm nào đó rất tình cờ."

Ngàymaimộtbắt_đầu

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách#MN1TS_SHARE KHI CHÚNG TA SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC....Bước chân vào đời, áp...

MN1TS_SHARE

KHI CHÚNG TA SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC….Bước chân vào đời, áp lực công việc, áp lực tiền bạc, áp lực danh tiếng như bủa vây lấy mình. Dần đà bản thân trở thành một người nhạy cảm, hay sống vì người khác. Chỉ một lời nói, một cử chỉ, hay đơn giản chỉ là một cái nhíu mày từ phía người đối diện là y như rằng cả ngày hôm đó tâm trạng trùng xuống đáng sợ.

Tâm lý hoang mang, tự trách móc bản thân, rồi căng thẳng rồi stress kinh khủng. Rồi hàng vạn câu hỏi bủa vây : tại sao họ lại không thích mình? Mình đâu có làm gì sai. Hay là mình làm gì cho người ta phật lòng, mình có nên đi xin lỗi người đó không. Mà thôi họ đang giận, mình qua xin lỗi không khéo họ giận hơn nữa. Mà cũng không được, không xin lỗi mình cảm thấy mình ngu ngốc quá…..

Nếu ai đang ở trong tình cảnh như thế mà không hiểu rõ bản thân mình muốn gì? Thích gì, ghét gì? Thì hãy đọc thử quyển sách, " TÔI TỪNG NGHĨ MỌI THỨ SẼ ỔN KHI TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN". Nó là cách để chữa lành lại tâm lý cho bạn. Là lời khuyên để có thể hoà hợp chứ không hoà nhập vì người khác. Là một người kéo bản thân bạn lại giữ muôn ngàn vướn bận của tâm lý. Tin tôi đi, nó sẽ không làm bạn thất vọng!

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách#MN1TS_Share #kỹ_năng_giao_tiếp #langmotsach_share Mới đọc được cuốn...

MN1TSShare #kỹnănggiaotiếp

langmotsach_share

Mới đọc được cuốn này có câu truyện hay quá, ngồi cần mẫn gõ lại cả buổi để share cho mọi người.

HÃY LÀ MỘT “CÂY NẤM” VỚI NGƯỜI MÀ BẠN THƯƠNG

Một biến cố bất ngờ đã khiến cho tâm lý bé gái nọ bị tác động mạnh, em sinh ra ảo giác, luôn nghĩ bản thân là một cây nấm, ngày nào em cũng mặc quần áo có hoa văn sặc sỡ, ngồi thu mình trong góc khuất, không động đậy, không nói năng, cũng không ăn uống. Mẹ của em lòng như lửa đốt, mẹ nhiều lần giảng giải, khuyên nhủ để em hiểu em không phải cây nấm, em là cô bé gái, là cô công chúa nhỏ trong gia đình, nhưng em không hề thay đổi. Mẹ em cũng từng mạnh tay với em, kiên quyết kéo em đứng lên, nhưng em không chịu, hai mẹ con cứ giằng co như vậy nhiều lần. Mẹ sợ làm em bị thương, nên cũng không dám mạnh tay, chỉ đành mặc em ngồi một mình trong góc, tưởng tượng mình là cây nấm. Mẹ em đau lòng lắm, khóc hết nước mắt. Mẹ cũng lạy lục tìm kiếm bác sĩ khắp nơi để chữa bệnh cho em, nhưng đều không có kết quả.

Cho đến một ngày, người bạn của mẹ giới thiệu một bác sỹ tâm lý nổi tiếng. Sau khi nắm bắt tình hình, bác sỹ tâm lý không nói năng gì, ông thay một bộ quần áo hoa hòe hoa sói, đội chiếc mũ hình ô đi mưa và ngồi xuống bên cạnh bé gái. Lúc đầu, bé gái chẳng hề để ý đến vị bác sĩ và ông cũng không nói năng gì với cô bé. Khoảng 5 phút sau, chừng như hiếu kỳ, cô bé quay lại hỏi bác sĩ: “Ông là ai?” Vị bác sĩ đáp: “Tôi là một cây nấm!” Cô bé “Ồ” lên một tiếng, sau đó thì thinh lặng không nói năng chi. Khoảng nửa giờ sau, bác sĩ đứng lên, bước ra ngoài ban công, vươn vai, rồi ông nằm xuống chiếc ghế. Cô bé lấy làm lạ: “Này cây nấm lớn, sao bạn lại cử động được? Cây nấm thì không thể cử động kia mà.” Bác sĩ phản bác: “Ai nói vậy? Nấm cũng cần vận động chứ. Nấm còn phải sưởi nắng nữa.” “Vậy sao?” Cô bé không tin lắm, nhưng thấy “cây nấm lớn” vận động thì em cũng bắt chước theo. Em bước ra ban công, tìm một chiếc ghế và nằm xuống sưởi nắng. Khoảng 10 phút sau, bác sĩ đứng lên, đi vào phòng ăn cơm. Cô bé ngạc nhiên lắm: “Cây nấm lớn à, sao bạn lại ăn cơm?” Bác sỹ đáp: “Phải ăn cơm thì mới lớn lên được. Tôi muốn trở thành cây nấm khổng lồ.” “Vậy sao? Vậy thì tôi cũng muốn ăn cơm, vì tôi muốn lớn lên, muốn trở thành cây nấm to thật to.” Bé gái hào hứng nói.

Cứ như vậy, sau vài tháng điều trị, bệnh tình của cô bé đã có chuyển biến tích cực, em đã trở lại với đời sống bình thường.

-- Đồng cảm là gì? Đó là người này có thể thấu hiểu tình cảnh của người kia. Người này có thể trải nghiệm và sẵn sàng đặt mình vào hoàn cảnh của người kia để cảm nhận những cảm xúc, tình cảm của họ. Hay có thể nói một cách trực tiếp hơn, khi đối tượng giao tiếp của bạn là một “cây nấm”, bạn có thể ngồi xuống để cùng làm cây nấm với họ, tư duy, giao lưu, trao đổi bằng tư duy của một cây nấm, thì đó chính là đồng cảm. Đồng cảm là kỹ năng, là “thủ thuật” không thể thiếu trong giao tiếp xã hội. Đồng cảm sẽ tạo ra một môi trường mà ở đó có sự hòa điệu về cảm xúc và tình cảm của chúng ta với đối tượng giao tiếp. Sự hòa điệu này sẽ là nền tảng để chúng ta “tiến thêm một bước” vào “thế giới” được dệt nên bằng ngôn ngữ của đối phương. Nhờ vậy, chúng ta sẽ có cơ hội chạm tới phần sâu thẳm nhất trong trái tim đối phương, từ đó chiếm được tình cảm và giành được tín nhiệm của đối phương, giúp cho giao tiếp giữa đôi bên không còn bất cứ trở ngại nào.

-Trích: KỸ NĂNG GIAO TIẾP ĐỈNH CAO/Lý Tử Quyên-

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách#MN1TS_Share HÃY GỌI TÊN TÔI là một cuốn hồi ký của Chanel Miller, mộ...

MN1TS_Share

HÃY GỌI TÊN TÔI là một cuốn hồi ký của Chanel Miller, một nạn nhân của vụ án hiếp *** cách đây 5 năm trong khuôn viên trường đại học Stanford từng gây xôn xao dư luận. Với vụ án liên quan đến hiếp dâm thì không phải là chủ đề mới nhưng nó cũng chưa bao giờ là chủ đề mà chúng ta hết quan tâm. Sự việc của Chanel chỉ là cô đến một bữa tiệc của Hội sinh viên trường đại học Stanford, sau đó cô bị hiếp dâm ngay bên ngoài trụ sở của Hội Kappa Alpha (tên Hội sinh viên trường Stanford), phía sau một thùng rác. Cô được phát hiện và đưa đến bệnh viện, làm các thủ tục y tế để kiểm tra, thực hiện các buổi phỏng vấn điều tra, rồi vụ án đưa ra xét xử. Kẻ phạm tội bị tuyên án. Sau đó cô tiếp tục cuộc sống của mình, kẻ phạm tội sau án tù sẽ trở về cuộc sống và làm lại cuộc đời. Vậy nếu câu chuyện chỉ có vậy thì có đáng để chúng ta quan tâm? Và liệu câu chuyện của cô có được cả thế giới xôn xao, truyền thông đồng loạt đưa tin? Tất nhiên là KHÔNG CHỈ CÓ VẬY. Cuốn sách HÃY GỌI TÊN TÔI tiết lộ những điều mà mọi người không thể nhìn thấy. Chúng ta chỉ biết rằng vụ án xảy ra, sau đó nó được xét xử và kẻ phạm tội bị tuyên án. Nhưng hơn 1 năm từ khi xảy ra vụ án đến khi nó được tuyên án đã xảy ra những gì, để đến khi vụ án kết thúc thì cô phải trải qua quãng thời gian như nào? Và sau khi vụ án kết thúc sẽ ra sao? Đó chính là việc tòa án liên tục bị trì hoãn hết lần này đến lần khác, điều đó đã làm đảo lộn mọi thứ, lịch trình của cô, em gái cô, hay là nhân chứng liên tục bị thay đổi. Việc hỏi lại các câu hỏi liên quan đến vụ việc, chiếu các hình ảnh của nạn nhân lúc xảy ra vụ việc để nạn nhân xác nhận, thậm chí cả việc nạn nhân và kẻ tội phạm cùng trong 1 phòng xử án, họ đối diện với nhau cũng tạo nên một tâm lý rất lớn đến nạn nhân. Trong khoảng thời gian đó, sự hoảng sợ, sợ hãi của cô liên tục xuất hiện lặp đi lặp lại rất lâu sau khi cuộc tấn công xảy ra, và nó đã gần như cướp đi con người của thật của cô. Những bình luận của mọi người, những bài báo ca ngời quá khứ của thủ phạm cũng mang lại cho cô những cảm xúc tiêu cực. Cách cô cố gắng chữa lành những tổn thương là tham gia lớp in ấn, tham gia vở kịch ở một nơi xa với nơi mình ở và thậm chí là phải điều trị tâm lý cũng được chia sẻ chi tiết giúp chúng ta hiểu được sự khó khăn trên con đường chữa lành tổn thương của các nạn nhân ra sao. ***g ghép trong đó chính là những chiêm nghiệm về cuộc sống của cô, những quan điểm đầy nhân văn và cảm thông đến các nạn nhân của tấn công tình dục. Cô cũng vạch trần những bất cập của luật pháp, những quy định lỗi thời. Rất nhiều các bài học được đưa ra trong cuốn sách. Điều đặc biệt nữa chính là BỨC THƯ TÁC ĐỘNG NẠN NHÂN mà cô đã cho đăng tải ngay sau vụ án xét xử. Đây cũng chính là điều đã gây nên sự choáng váng cho cả thế giới bởi lập luận sắc bén, dõng dạc, trực diện và đầy sự giận dữ của cô và nó cũng gần như mang đầy đủ tiếng nói của các nạn nhân của tấn công tình dục, đầy tính cảm thông với nạn nhân được thể hiện trong đó. Chính nó đã tạo nên sự đồng cảm sâu sắc của các nạn nhân. Hàng ngàn lá thư của các nạn nhân đã gửi về cho cô để bộc bạch câu chuyện của họ. Cô chính là đại diện cho tiếng nói, cho cảm xúc, cho sự bất an và cả sự bất lực của họ. Cô cũng không quên đề cập đến việc ngôi trường Stanford danh giá đã thờ ở với sự việc của cô thế nào, dù chịu nhiều áp lực của dư luận sau đó, họ đã liên hệ để thực hiện trách nhiệm trong vụ việc nhưng lại hời hợt, thiếu tôn trọng nạn nhân, thực hiện cốt chỉ để lấy lại danh tiếng cho trường. Khi vụ án kết thúc với một bản án đầy khoan hồng cho thủ phạm, cô cảm thấy trống rỗng, mất phương hướng, kiệt sức, cô cảm thấy như mình đang rơi tự do từ đỉnh núi - nơi mà cô đã cố gắng để leo lên xuống dưới, nơi mà các nạn nhân của tấn công tình dục đang đứng, họ đã cổ vũ cô, đã tin tưởng cô, đặt niềm tin ở cô, vẫy tay và chờ đợi… để cô có thể đại diện cho họ, nói lên tiếng nói của họ, nhưng rồi chỉ với bản án khá nhẹ nhàng cho thủ phạm, thiếu công bằng với nạn nhân, cô biết nói gì với họ? Chẳng lẽ nói với họ rằng pháp luật sẽ không dành cho họ. Nhưng cũng chính điều đó, cô đã quyết tâm một lần nữa để thay đổi nhận thức của mọi người, nói lên tiếng nói của mình bằng chính bức thư TÁC ĐỘNG NẠN NHÂN đăng tải trên BuzzFeed, chính bức thư đã làm thay đổi nhận thức của mọi người, thậm chí nó đã làm thay đổi luật pháp, làm các nạn nhân của tấn công tình dục hy vọng vào tương lai, hy vọng vào công lý và họ mạnh dạn đứng lên để tố cáo, để đấu tranh. Cuốn hồi ký này chúng ta mỗi người nên đọc một lần để cảm nhận câu chuyện của cô, để chia sẻ với nạn nhân của tấn công tình dục, hiểu họ hơn, đọc để thấy rằng cuộc sống ngoài kia khắc nghiệt hơn chúng ta nghĩ rất nhiều lần, đọc để lên tiếng, đọc để đấu tranh, đọc để khóc và đọc để hy vọng.

Xem thêm : Mỗi Ngày 1 Trang Sách