HEALTHCARE FINTECH ALLIANCE INNOVATION CHALLENGE 2020 - Vietnam's roun...

HEALTHCARE FINTECH ALLIANCE INNOVATION CHALLENGE 2020 - Vietnam's round.

(English Link: https://pitch.hfalliance.org/ )

🎯️🎯️🎯 Hãy tham gia cuộc thi “Healthcare Fintech Alliance Innovation Challenge 2020” vòng thi tại Việt Nam để có cơ hội trở thành đội tham gia chung kết khu vực Đông Nam Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay! Cuộc thi được tổ chức bởi Liên minh sức khỏe và công nghệ tài chính, tập đoàn dược phẩm Pfizer, Alibaba Cloud và hỗ trợ bởi Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đối tượng tham gia: tất cả những cá nhân với nhiều ý tưởng mới, cung cấp giải pháp công nghệ thúc đẩy và phát triển các ứng dụng công nghệ tài chính trong lĩnh vực y tế và sức khỏe với thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn về:

☘ Tìm giải phát về tài chính cho người nghèo được khám chữa bệnh

☘☘ Tìm giải pháp công nghệ cho các chương trình hỗ trợ bệnh nhân ngày càng tốt và hiệu quả hơn

❣️❣️❣️ Tiêu chi tham gia vòng thi tại Việt Nam vào ngày 5 tháng 9 năm 2020

📍 Mỗi nhóm dự thi phải có ít nhất từ 02 người đang là sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, các nhóm start-up, các nhà đổi mới sáng tạo 📍 Mỗi nhóm dự thi chỉ đăng ký 01 sản phẩm dự thi 📍 Các sản phẩm tham dự có thể ở giai đoạn ý tưởng cung cấp các giải pháp 📍 Các sản phẩm tham dự phải được trình bày dưới dạng Powper Point và không quá 10 slides

🎁🎁🎁 Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ bạn

📌 01 Giải đặc biệt (Chung kết ASEAN) 1,150,000,000 VND (USD $50,000) 📌 01 Giải Sáng tạo 50,000,000 VND 📌 01 Giải Ứng dụng 20,000,000 VND 📌 01 Giải Đội vượt trội 10,000,000 VND 📌 02 Giải tiềm năng 5,000,000 VND

🔖 Cơ hội tiếp xúc với cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, Singapore và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á để phát triển ý tưởng sáng tạo 🔖 Được tham gia các buổi hội thảo, đào tạo trực tuyến về xây dựng các ứng dụng công nghệ với các chuyên gia đến từ Singapore 🔖 Được các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Singapore dìu dắt, bồi dưỡng, đồng hành trong suốt cuộc thi 🔖 Cơ hội được tuyển dụng vào các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam và Singapore

👉Hãy nhanh tay đăng ký tham dự cuộc thi trước ngày 30/8/2020 bằng cách truy cập đường link: https://forms.gle/pkEqzNuETq2CCh7m6

Xem thêm : Launch#launchhoidap Doanh nghiệp nông nghiệp hay công nghệ hay là doanh nghi...

launchhoidap

Doanh nghiệp nông nghiệp hay công nghệ hay là doanh nghiệp truyền thông? Anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với, cảm ơn nhiều ah.

Ý là mình đang phát triển App và Web hoạt động như mạng xã hội và có tính năng truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm nông nghiệp. Dự án của mình có 3 giai đoạn, hiện nay đang trong giai đoạn đầu của giai đoạn 1 là hoàn thiện code , và tới giai đoạn 3 mới đưa vào mô hình hoạt động thương mại ( dự trù quý 3 năm 2021). Theo yêu cầu của các bên cung cấp dịch vụ thì mình cần phải lập doanh nghiệp, mà hiện giờ mình không biết đăng ký theo mô hình nào ? Thanks

Xem thêm : Launch💎 STARTUP - MỐI QUAN HỆ GIỮA MÔ HÌNH KINH DOANH VÀ MÔ HÌNH TÀI CHÍNH ...

💎 STARTUP - MỐI QUAN HỆ GIỮA MÔ HÌNH KINH DOANH VÀ MÔ HÌNH TÀI CHÍNH (bản quyền của https://www.facebook.com/duynp6868)

launchchiasekinhnghiem

Tôi có đi nghe thử về các chương trình huấn luyện, hay sharktank về startup coi các bạn trẻ nói gì. Ngồi nghe xong choáng khi họ không hiểu gì về một mô hình kinh doanh lõi thế nào. Rồi đến phần thẩm định tính khả thi của doanh nghiệp thì họ chém liên hồi nhưng không hề có một mô hình tài chính cho nó. Ở đây chúng ta cần hiểu khái niệm chi tiết về thẩm định và dự toán là hoàn toàn khác nhau.

☑ Dự toán mô hình tài chính doanh nghiệp là theo các giả định của mô hình kinh doanh đó, các phân khúc doanh thu ở từng mảng dịch vụ, sau đó với các tham số giả định đó bạn lên BS, PL, CF của doanh nghiệp. Như vậy, dự toán tài chính không hề trả lời cho bạn về tính khả thi của phương án đầu tư. Nó chỉ thể hiện các kịch bản giả định nhằm coi dòng tiền phát sinh từ lợi nhuận và các cấu trúc tài sản nợ có mà bạn đang khảo sát. Câu hỏi đặt ra nó có khả thi hay không? Vậy nó giúp ích gì cho bạn. Nó hỗ trợ cho bạn tính được WC để dùng dự toán dòng tiền vốn lưu động, nó giúp bạn định giá doanh nghiệp của bạn tốt hơn theo nhiều phương pháp chiết khấu dòng tiền.

💎 Mô hình kinh doanh được quyết định bởi mô hình tài chính của doanh nghiệp. Mọi ý tưởng ban đầu sơ khai bay bổng nhưng chính mô hình tài chính sẽ uốn nắn các ý tưởng đó thành gãy gọn hơn, hiệu quả hơn. Nó sẽ phán xét, loại bỏ, hay mở rộng ý tưởng đó căn cứ trên tính hiệu quả của thẩm định chi tiết. Chúng ta càng chi tiết tiết hóa về dự toán thì chúng ta càng thấu hiểu cấu trúc tài chính của doanh nghiệp. Suy cho cùng thì hiệu quả tài chính mới là yếu tố quyết định yếu tố sống còn của doanh nghiệp hay bất cứ ý tưởng khởi nghiệp nào. Một dự án chỉ có dòng tiền âm thì trước sau gì cũng mong manh đổ vỡ mà thôi. Đừng coi nhẹ làm dự toán và thẩm định. Bởi nó là ÂN NHÂN CỨU RỖI ĐỜI BẠN KHÔNG MẤT ĐI TUỔI THANH XUÂN, TRẢ GIÁ MỒ HÔI VÀ NƯỚC MẮT. Do vậy bạn hãy học thật kỹ về tài chính để thấu hiểu vai trò người RA QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG cho dự án đó.

☑ Tính khả thi của dự án chỉ được trả lời khi bạn đi qua tính thẩm định bởi yếu tố phải cân bằng được nguồn tổng tiền đầu tư ban đầu và các giai đoạn. Dòng tiền tương lai chiết khấu với lãi suất kỳ vọng đó có bù đắp tổng số tiền đầu tư hay không. Sau khi khảo sát NPV, IRR, T thời gian hoàn vốn thì bạn mới biết được tính khả thi của dự án. Một startup hay viễn vông điều này khi triển khai. Ý tưởng là quan trọng nhưng tính sống còn của dự án, tính khả thi của dự án còn quan trọng hơn.

▶ Như vậy, chúng ta phải nắm rõ kiến thức về tài chính định giá, thẩm định thì mới là cái sàng lọc tính khả thi của dự án. Một ý tưởng hay mà không thu hồi vốn được thì không bao giờ thành hiện thực. Một dự án có chiến lược tài chính bài bản thì luôn luôn có khả năng thích nghi trong mọi điều kiện vận hành thực tế.

Trong thực tế, khi tôi làm bất cứ dự án nào tôi luôn tập trung chi tiết hóa về mô hình tài chính một cách kỹ lưỡng với khảo sát độ nhạy, với các biến số trọng yếu để thẩm định tính hiệu quả này.

Nikita

P/S: Tác giả có kinh nghiệm làm thẩm định tín dụng khách hàng doanh nghiệp tổ chức ở ngân hàng, CFO tập đoàn, và giám đốc đầu tư…)

Xem thêm : Launch[tìm đồng đội] Hi launchers, bên mình đang cẩn tuyển 2 Product Manage...

[tìm đồng đội]

Hi launchers, bên mình đang cẩn tuyển 2 Product Manager (senior level).

  • Một quản lý team 6 người làm phát triển tiếp app mua sắm, và app + web B2B

  • Một xây mới team làm product về digital bank

Vị trí có thể ở Hanoi hoặc HCMC.

Mình không hứa nhiều, chỉ cam đoan start-up bên mình thuộc nhóm sống zai nhất, kiên cường nhất, lỳ nhất và đủ điên.

Các bạn quan tâm có thể gửi cv (hr@gigatum.com).

Bên mình range lương cho PM (1.500-3000 usd ++), với các bạn xuất sắc hơn nữa thì bên mình sẵn sàng xây dựng chính sách riêng cho người phù hợp.

Cảm ơn ace Launch.

Xem thêm : Launch#launchchiasẻ #launchcasestudy BẬT MÍ SỰ THẬT VỀ CÔNG NGHỆ TRONG NHỮN...

launchchiasẻ #launchcasestudy

BẬT MÍ SỰ THẬT VỀ CÔNG NGHỆ TRONG NHỮNG CHUỖI SIÊU THỊ Ở VIỆT NAM

Trong thời gian gần đây, SATAVAN có nhiều kế hoạch và dự án mới nên thời gian càng ngày càng hạn hẹp. Team SATAVAN hầu như thành viên nào cũng quá tải. Trong đó, mình cũng không ngoại lệ, nhưng mình ngoài việc chịu trách nhiệm săn dự án từ tuyền tuyến vừa chịu trách nhiệm chăm lo hậu phương cơ sở vật chất ăn uống cà phê cà pháo cho các anh em kĩ thuật.

Thay vì trực tiếp đi siêu thị như mọi khi, thì giờ đây mình lên Internet để "ĐI SIÊU THỊ ONLINE", thông thường mình đi siêu thị #Coopmart.

Từ trước giờ luôn nghe về công nghệ của Coopmart vượt bậc hơn những đơn vị khác trên thị trường rất nhiều như: Aeon, Lotte mart, Emart, Big C, Vinmart, Satra mart, Lanchi mart,…(Điều này đúng thật, nhưng anh #Vinmart công nghệ xịn xò không kém).

Trong quá trình trải nghiệm, bản thân tự cảm thấy được điều đó. #Coopmart đã xây dựng thành công việc xây dựng hệ thống theo công nghệ mới, tối ưu hành vi người dùng. Nhưng theo đánh giá của bản thân của mình, Team Tech của Coopmart vẫn làm chưa tới. Sau đây, mình sẽ nêu ra những trải nghiệm mà hệ thống của Coopmart chưa đạt được:

**1. Thanh toán Online: **Phần này cực kì quan trọng cho mỗi hệ thống chuỗi. Việc kết nối với hệ thống thanh toán online sẽ giúp doanh nghiệp giảm phần gọi điện thoại lại xác nhận đơn hàng và giao hàng theo hình thức #COD. Cá nhân mình không thể tin được Coopmart vẫn chưa tích hợp phần này.

--> Về mặt người dùng mình không đồng ý vì xu hướng bây giờ và tương lai là "GIAO DỊCH KHÔNG TIỀN MẶT". Chính phủ không ngừng khuyến khích việc chuyển đổi hành vi này. Và mình mất 10 phút để kiếm nơi có tính năng thanh toán online, và xem đi xem lại vài lần. Ôi không thể nào!

2. Không đồng bộ hàng hoá từ kho Location Realtime: Mới vừa vào website, hệ thống pop-up chọn vị trí "LOCATION" thì mình thấy điều này khá hấp dẫn. Mình suy nghĩ khi chọn vị trí thì hệ thống sẽ lấy được sản phẩm trong kho theo thời gian thực. Nhưng không phải, mình đặt khoảng 20 món đều ở trạng thái còn hàng. Nhưng nhân viên gọi lại xác nhận thì tại vị trí này kho đã hết, mà hết tận 5 món mới ghê. Nhân viên giải thích hệ thống lấy sản phẩm từ kho tổng nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Về nghiệp vụ như vậy là sai qúa sai, nếu lấy từ kho tổng thì việc chọn location sẽ không còn ý nghĩa nữa.

--> Về mặt người dùng, mình thấy #Coopmart thiệt thòi quá nhiều: Về mặt bán hàng, nếu cập nhật được tồn kho thực tế thì sản phẩm này hết hàng, mình sẽ mua sản phẩm khác thay thế. Về mặt vận chuyển, Coopmart có chính sách mua Online trên 500k thì miễn phí ship, dưới 500k thì phải chịu phí ship 10k, nhưng với trường hợp của mình. Coopmart hết hàng tận 5 món, hoá đơn còn 465k nhưng vẫn không lấy được 10k tiền ship của mình. Vì đó là lỗi do hệ thống Coopmart. Ôi, mới tính nhẩm tí thôi mà thiệt quá trời thiệt luôn.

3. Giao diện bán hàng Coopmart khá thô: Điều này hi vọng Team Tech Coopmart điều chỉnh lại giao điện phù hợp và tối ưu với hành vi trải nghiệm của người tiêu dùng trẻ. Để trở thành đơn vị đi tiên phong trong việc số hoá và chuyển đổi số.

P/s: Nếu đơn vị nào đang gặp bài toán như vậy thì liên hệ Thống, Thống sẽ chia sẻ công nghệ, nghiệp vụ, quy trình,…mà bên Thống đã thực hiện được với những mục đích sau:

  • Thanh toán Online say no tiền mặt

  • Vận chuyển Online kết nối với đơn vị thứ 3 hay hệ thống tự Ship

  • Tốc độ truy cập siêu nhanh, không cảm giác

  • Giao diện bắt mắt tối ưu người tiêu dùng

  • Chịu tải hàng triệu traffic tại 1 thời điểm

- CẬP NHẬT TỒN KHO THEO LOCATION REALTIME

  • Tất nhiên là phải chuẩn SEO rồi!

Xem thêm : Launch#timcongnghecameraeffects #timdoitac Chào anh chị em Launch, hiện tại...

timcongnghecameraeffects

timdoitac

Chào anh chị em Launch, hiện tại tôi đang tìm công nghệ camera effects để làm video call có hiệu ứng cơ bản như làm đẹp hơn ( beauty effects) nhưng ở VN thì hiếm, mà trên thế giới thì đa số Trung Quốc nhiều hơn nên bị stuck, vậy post lên xem anh chị em nào đã từng tìm hiểu và có biết về team đội/hay business nào bán công nghệ này thì xin giới thiệu giúp, xin cảm ơn.

Tham khảo thêm https://linecorp.com/en/pr/news/en/2020/3258

b612 #tiktok #bigo #snow #facebookvideocall

cameraeffects, #cameraengine #facebookcameraeffectplatfom, #beautyeffects #videocalls

Xem thêm : LaunchXin phép giới thiệu một kênh thông tin mới của Đề án 844 kết nối các đ...

Xin phép giới thiệu một kênh thông tin mới của Đề án 844 kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp đến các đội Startup.

Ketnoikhoinghiep #StartupLinks #Đềán844

Xem thêm : Launch#launchtimkiemnhadautu Hi ACE Launchers, Em là Quân, Co-founder của ...

launchtimkiemnhadautu

Hi ACE Launchers,

Em là Quân, Co-founder của một nền tảng công nghệ B2B dành cho hệ sinh thái về dịch vụ Du lịch. Hiện tại đang phát triển 3 dịch vụ đầu tiên trong hệ sinh thái (liên quan đến Logistics trong du lịch), đã có giao dịch và độ phủ tại các đô thị du lịch tại Việt Nam.

Do dịch Covid 19 nên team đang gặp khó khăn về vấn đề nguồn vốn để tiếp tục chạy và tồn tại qua mùa dịch. Em rất mong kết nối với các nhà đầu tư cá nhân - Angel Investor vì số vốn bên em cần cũng rất khiêm tốn và tốc độ giải ngân sớm nhất có thể.

Em xin phép được trao đổi và chia sẻ cụ thể về dự án với tất cả ACE nào quan tâm qua Messenger hoặc gặp gỡ trực tiếp ạ, để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật ạ. Số đt của em: 0989720986

P/s: Du lịch là một ngành tiềm năng nhưng cũng ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch, việc xuống tiền đầu tư trong giai đoạn này em hiểu là rất khó khăn. Tuy nhiên vì bản thân các founders và team rất tâm huyết nên em rất mong tìm kiếm được nhà đầu tư thấu hiểu và tâm huyết. Chúc ACE Launchers cuối tuần an lành ạ.

Xem thêm : LaunchXin chào mọi người trong nhóm Launch! Mình là Dr Lam Quang Thu, Ceo &...

Xin chào mọi người trong nhóm Launch!

Mình là Dr Lam Quang Thu, Ceo & Founder Doctor Bear.

…vài dòng xin chia sẻ cùng cả nhà.

Team vừa mới launch MVP App Doctor Bear :

Ứng dụng y tế Hoàn hảo Doctor Bear: 6 Tiện ích sức khỏe nổi bật và hiện đại.

Trong bối cảnh Covid-19 đang bùng phát trở lại, bệnh viện hay cơ sở y tế lại là nơi mang nhiều nguy cơ lây nhiễm nhất, điều này khiến nhiều người không khỏi lo lắng: “Muốn kiểm tra sức khỏe nhưng ngại đến bệnh viện, phải làm sao bây giờ?”. Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến - Doctor Bear trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe an toàn và phù hợp, mang đến giải pháp tối ưu và tiện ích trong việc chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình.

Ứng dụng y tế Hoàn hảo Doctor Bear - Với sự tiến bộ của công nghệ, đội ngũ nhân sự tâm huyết và với kinh nghiệm thực tiễn hơn 15 năm trong ngành y của mình, với kì vọng sẽ là nơi kết nối tiện lợi giữa Bác sĩ, Phòng khám, khách hàng theo cách mà bạn “cần” nhất.

Với những bệnh không quá nguy hiểm, không phẫu thuật xâm lấn, bạn có thể đặt lịch khám online, bác sĩ thăm khám tại nhà. Hãy cùng Doctor Bear tìm hiểu về ứng dụng đặt lịch khám bệnh online Doctor Bear qua 6 tiện ích sức khỏe nổi bật sau:

📷 ** Chat với bác sĩ**

Nhắn tin trao đổi với bác sĩ theo thời gian thực hoàn toàn miễn phí.

📷 Voice call - Video call

Dễ dàng gặp gỡ với Bác sĩ chuyên khoa, được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ ưu tú tại TP.HCM .

📷 Đặt lịch hẹn

Dễ dàng đặt lịch hẹn online mọi lúc - mọi nơi.

📷 ** Quản lý hồ sơ sức khoẻ**

Bác sĩ dễ dàng biết được tình hình sức khoẻ của bạn.

📷 Tìm kiếm bác sĩ

Dễ dàng tìm kiếm Bác sĩ theo vị trí địa lí.

📷 ** Mua gói dịch vụ xét nghiệm**

Lựa chọn xét nghiệm tại nhà hoặc phòng khám gần nhất với đa dạng các gói dịch vụ: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, Tầm soát ung thư, Tầm soát kí sinh trùng, Xét nghiệm chức năng gan, thận,….


Vừa rồi, với những tiện ích của ứng dụng Y tế Hoàn hảo - Doctor Bear mang lại, hi vọng bạn và gia đình đã có thêm cho mình một sự lựa chọn chăm sóc sức khỏe thông minh và tiện lợi. Với Doctor Bear Ứng dụng Doctor Bear là nơi xây dựng những kết nối không giới hạn dựa trên lòng tin:

📷 Bác sĩ – khách hàng: lòng tin nơi sự tận tâm.

📷 Bác sĩ – Bác sĩ: lòng tin nơi sự cho nhận.

📷 Với Doctor Bear: lòng tin nơi sự đảm bảo.

📷 Với cộng đồng: lòng tin nơi sự đồng lòng, chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

P/s: CẦN GẤP !!!

Team đang cần tuyển 1 bạn Tech: Có kinh nghiệm Mobi App, react native.

Ace giới thiệu dùm nhé !

Xem thêm : Launch## **MỤC SỞ THỊ DOANH NGHIỆP TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI...

MỤC SỞ THỊ DOANH NGHIỆP TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI CỦ CHI

Xin chào mọi người, Mình là Nhi- đến từ Seed Planter. Sắp tới vào ngày 15/08 tới, Seed Planter có tổ chức "Seeding Experience - Giấc mơ nông sản Việt cùng Dat Butter". Mình xin chia sẻ nếu ai có hứng thú tham gia nhé.

Đây chuyến đi trải nghiệm Doanh nghiệp xã hội Dat Butter chuyên sản xuất bơ hạt thuần tự nhiên. Doanh nghiệp được thành lập bởi những chàng trai trăn trở về việc làm sao vừa nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp Việt vừa mang lại thu nhập tốt hơn cho những người nông dân lam lũ ở Củ Chi.

❗️ Hạn chót đăng ký: 10/08/2020 | Chỉ còn vài chỗ

Tham dự chuyến đi, bạn sẽ được:

👉Trực tiếp tham quan nông trại và tìm hiểu các quy trình canh tác bơ đậu phộng từ doanh nghiệp

👉Thưởng thức món ăn làm từ bơ làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và hữu cơ

👉Trò chuyện, tìm hiểu và lắng nghe hành trình phát triển doanh nghiệp xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp

👉Kết nối với những người cùng chí hướng trong suốt hành trình

👉Mở mang kiến thức, mối quan hệ về doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam

**Thông tin chi tiết và Đăng ký tại đây: **https://bit.ly/SE2020_DatButter

**Trang sự kiện: **https://bit.ly/SE2020_DatButterEvent

Xem thêm : Launch