Kqua của việc "thể loại" nào em cũng thích chỉ cần có chút gì đó liên ...

Kqua của việc "thể loại" nào em cũng thích chỉ cần có chút gì đó liên quan yoga là đây mn ạ 😋🤪😍

acroyoga

aerialyoga

Xem thêm : Kiến thức YogaYoga Là Nguồn cảm hứng sống vui khoẻ và thanh thản mỗi ngày. #Victor...

Yoga Là Nguồn cảm hứng sống vui khoẻ và thanh thản mỗi ngày.

VictoriaYoga

QuangHoang

HoTay

Xem thêm : Kiến thức YogaYOGA nghệ thuật!...

YOGA nghệ thuật!

Xem thêm : Kiến thức YogaHEADSTAND Động tác đứng bằng đầu là một trong những tư thế yoga rất đ...

HEADSTAND

Động tác đứng bằng đầu là một trong những tư thế yoga rất được yêu thích. Đứng bằng đầu vừa giúp tăng cường máu lên não, làm trẻ hóa cơ mặt, tăng sức mạnh lên cánh tay, vai và phần cơ bụng. Tên tiếng việt: Tư thế đứng bằng đầu (tư thế trồng cây chuối) Tên tiếng anh: Headstand Tên tiếng Phạn: Salamba Sirsasana

❤️ Chống chỉ định :

Huyết áp cao , thoái hoá đốt sống cổ ,bệnh tim mạch ,vôi hoá đốt sống cổ ,cơ thể mệt mỏi đau nhức ,tiêu chảy .

❤️ Lợi ích :

Tư thế đứng bằng đầu giúp xoa dịu tâm trí, giảm stress, chữa lành chứng trầm cảm. Kích thích hoạt động của tuyến tùng và tuyến yên Tác động tốt lên phổi, cột sống, tay, chân. Các cơ quan nội tạng được xoa dịu, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các cơ quan sinh sản cũng hoạt động tốt hơn. Giúp làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt và mãn kinh. Giúp chữa lành các bệnh viêm xoang, hen suyễn và vô sinh Đứng bằng đầu là một tư thế rất có lợi, miễn là nó được thực hành đúng cách và được giữ đúng khoảng thời gian mà không cần quá sức hoặc căng thẳng về thể chất.

❤️ Kỹ thuật :

Bắt đầu bằng tư thế quì gối trên sàn. Đan các ngón tay lại với nhau, đặt cẳng tay lên sàn, tách hai khuỷu tay rộng bằng vai. Cuộn nhẹ cánh tay ra ngoài, ấn chặt cổ tay xuống sàn. Đặt đỉnh đầu lên sàn. Nếu bạn mới tập tư thế này ấn chặt lòng bàn tay với nhau và đặt sau đầu vào hõm của hai bàn tay nắm chặt. Người tập quen với tư thế có thể mở lòng bàn tay và đặt sau đầu vào bên trong hai lòng bàn tay.

 Hít vào, nâng gối khỏi sàn. Chầm chậm bước chân gần với thân, gót nhấc. Hai chân kích hoạt, tạo thành chữ V ngược. Cố định bả vai, đưa xương bả vai về phía xương cụt để duỗi dài thân trên. Tư thế này giúp vai không bị đổ sụp, tránh dồn sức nặng lên cổ và đầu.

 Thở ra, nhấc bàn chân ra khỏi sàn cùng một lúc, kể cả khi cần thiết phải co gối và búng nhẹ chân khỏi sàn. Khi chân (hoặc đùi, nếu gối co) nâng cao vuông góc với sàn, nhấn xương cụt ngược lại phần sau của xương chậu. Cuộn nhẹ đùi trên vào trong, ấn gót chặt về hướng trần nhà (thẳng gối để nâng chân cao). Trọng tâm của xương chậu nên thẳng hàng với đỉnh đầu.

 Săn chắc cạnh ngoài cánh tay, mềm mại các ngón tay. Tiếp tục ấn bả vai sau lưng, mở rộng và đẩy xương bả vai hướng xuống xương cụt. Giữ trọng lượng đều trên hai cẳng tay. Lưu ý luôn ý thức nâng xương cụt lên cao hướng về gót chân. Khi hai chân có thể hoàn toàn duỗi thẳng, duy trì độ dãn duỗi phần thân dưới, bằng cách ấn chặt gót đến tận xương bàn chân gần ngón cái, duỗi cơ đùi trong dài hơn đùi ngoài.

 Giữ tư thế khoảng 10 nhịp thở hoặc lâu hơn nếu có thể. Thở ra, thoát khỏi thế, đừng để vai sụp,hai chân chạm sàn cùng một lúc, hạ thấp và đưa hông về gót, nghỉ ngơi ở tư thế em bé.

Xem thêm : Kiến thức YogaCuộc đời lắm thác nhiều ghềnh🙏🌹 Nhiều lúc mặc kệ bồng...

Cuộc đời lắm thác nhiều ghềnh🙏🌹

Nhiều lúc mặc kệ bồng bềnh trôi đi 🙏🌹

Bận lòng sướng khổ làm chi 🙏🌷

Tự do, tự tại, có khi sống bền 🌹🙏

Trong lòng ta cần hiểu rằng 🙏🌹

Cái gì cần bỏ, nên quên những gì 🙏

Ta đâu cần phải bận tâm 🙏🌷🌹🌺

Để rồi đánh mất những gì tốt tươi 🙏

🙏🙏🙏🌹🌹🌹🙏🙏🙏🌷🌷🌷

Chúc tất cả mọi người đều được bình an vô sự

Và thật nhiều sức khỏe để đánh bại COVID 🌹

Xem thêm : Kiến thức YogaLần đầu tham gia nhóm ,mong nhận đc ý kiến đóng góp .Chúc mọi người 1n...

Lần đầu tham gia nhóm ,mong nhận đc ý kiến đóng góp .Chúc mọi người 1ngày an lành 😊

Xem thêm : Kiến thức YogaMột câu chuyện cổ tích buồn kể về cô công chúa nhỏ Lily sống trong toà...

Một câu chuyện cổ tích buồn kể về cô công chúa nhỏ Lily sống trong toà lâu đài tù túng.Nhưng khi thực sự bước ra ngoài thì cuộc sống cũng đầy cám dỗ, hiểm nguy và thực sự cô độc, sợ hãi và hoảng loạn. Cũng giống như sự khủng hoảng của con người khi mới bước chân vào cuộc sống cô đơn và đầy cạm bẫy. Lắng nghe và cảm nhận….❤️❤️❤️

insideflow

insidebyhappy

Xem thêm : Kiến thức YogaPhiên bản lỗi 🤡 Không đi thì làm sao đến ❤️🙏...

Phiên bản lỗi 🤡 Không đi thì làm sao đến ❤️🙏

Xem thêm : Kiến thức Yoga