Chào anh chị. Em là Nguyễn Quốc Huy sn 2000. Hiện e muốn theo Content ...

Chào anh chị. Em là Nguyễn Quốc Huy sn 2000. Hiện e muốn theo Content MKT mà chưa có kinh nghiệm gì cả. Em học hỏi nhanh và kiên trì. Đón góp hết mình vì công ty. Không biết có anh chị nào tuyển em k ạ

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingChào các bạn, tớ vừa về nước sau 1 chương trình trao đổi thực tập sinh...

Chào các bạn, tớ vừa về nước sau 1 chương trình trao đổi thực tập sinh giữa Việt Nam và Thuỵ Điển. Trong quá trình thực tập, tớ được hướng dẫn sử dụng design thinking - phương pháp tư duy thiết kế để hiện thực hoá ý tưởng của mình và chủ động hơn khi gặp khó khăn, vướng mắc. Đây là phương pháp được giảng dạy phổ biến ở các nước Bắc Âu để giúp học sinh làm bài tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với tiêu chí “Nothing is too big when you think like a designer”, tớ đang cộng tác với các anh chị nghiên cứu sinh tâm lý học và 1 số giảng viên design tổ chức chiến dịch hành động thay đổi tư duy nâng tầm sáng tạo thông qua phương pháp tư duy thiết kế nhằm giúp chúng ta kiên trì vạch ra ý tưởng, đột phá rào cản, vươn tới thành công.

Tháng 8 là thời gian chạy thử nghiệm tại Hà Nội. Nếu bạn trong độ tuổi 20-35, muốn trở thành người mạnh dạn đưa ý tưởng thành hành động thực tế, phát triển lối tư thông minh riêng của bản thân thì inbox tớ nhé.

Xem thêm : Cùng làm Content Marketing[GÓC HỎI ĐÁP] Có anh chị nào update Yoast SEO lên bản Premier chưa ạ....

[GÓC HỎI ĐÁP]

Có anh chị nào update Yoast SEO lên bản Premier chưa ạ. Em đã thanh toán rồi, nhưng lại không tìm thấy file để upload trên plugin ạ.

Đăng nhập vô thì hiện lên như trên hình ạ. Anh chị biết cách nào khắc phụ thì giúp em với ạ :(((.

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingEm chào mn ạ! Em là sinh viên năm 3 của 1 trường Xã Hội. Chính vì vậy...

Em chào mn ạ! Em là sinh viên năm 3 của 1 trường Xã Hội. Chính vì vậy em rất tự tin về khoản viết lách và tư duy của em. Em có xin làm tts content mkt parttime cho 1 công ty. Đúng như tiêu chí của cty là không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo ấy ạ. Nhưng vào cty thì em học về sản phẩm, về mục đích quảng cáo cũng như hướng đi của cv nhưng thực tế em không hề được dạy quá nhiều. Em được chị trưởng phòng ưu tiên giao việc và quản lý riêng. Em không biết là vì vậy hay như nào nhưng mọi thứ đều em phải tự học hỏi ấy ạ. Viết bài xong thì đưa chị check và đánh giá rồi đăng lên web. Em cũng không được hướng dẫn là phải viết như thế nào để chuẩn SEO mà tự mình áp vào web rồi rút kinh nghiệm từ từ. Anh chị có thể tư vấn cho em rằng là em nên có hướng đi ntn không ạ? Lương parttime tts của em là 1tr5 nếu đủ công, nhưng thực sự đi cố gắng lắm cũng chỉ được 20 buổi. Em cũng hơi mông lung về định hướng. Bởi cứ tiếp như này, em cảm thấy mình học được rất ít, nên muốn nhờ anh chị nào có kinh nghiệm có thể check 1 vài bài cho em hoặc cho em vài lời khuyên, đánh giá được không ạ. Em cảm ơn mn ạ ! À hiện tại em đã làm được hơn 3thg. Đã hiểu rõ sản phẩm và hướng đi của cty, cơ bản là em thấy những bài chuẩn SEO của em chỉ do web đánh giá chứ chưa được check kĩ ấy ạ Edit2: em cảm ơn mn đã tư vấn cho em ạ, như mn đã nói là em hãy hỏi leader. Em hỏi rất thường xuyên ạ ^^. Cơ mà em hoang mang là có đôi lúc chị ấy cũng không biết phần đó phải làm ntn nên bảo em tự tìm hiểu ấy mn ^^.

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingChào các anh chị, Em mới được bạn giới thiệu group vì mo...

Chào các anh chị, Em mới được bạn giới thiệu group vì mới ra trường nên thấy mông lung quá nên muốn hỏi các anh chị đi trước. Nếu muốn theo nghề content thì em cần chuẩn bị những gì để bắt đầu ạ? Tự học thì có tài liệu nào không các anh chị? Em cũng có tìm hiểu qua một vài nơi đào tạo nhưng càng đọc càng không biết lựa chọn thế nào thì phù hợp với người chưa có nhiều kinh nghiệm như em, có trung tâm nào dạy content kiểu thực chiến không ạ? Em rất mong nhận được được lời khuyên từ các anh chị đi trước ạ! Em cảm ơn ạ!

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingCả nhà ơi ! Có ai có tài liệu hướng dẫn check content sao cho chuẩn kh...

Cả nhà ơi ! Có ai có tài liệu hướng dẫn check content sao cho chuẩn không ạ. Bên mình thuê đội ngoài mà chưa đánh giá được hiệu quả. Có bạn nào có share cho mình với. Người mới xin cảm ơn ạ.

Xem thêm : Cùng làm Content Marketing𝐅.𝐁 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐠𝐢𝐨̛̀ đ𝐚𝐧𝐠 𝐡𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐛�...

𝐅.𝐁 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐠𝐢𝐨̛̀ đ𝐚𝐧𝐠 𝐡𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐛𝐚̀𝐢 𝐛𝐚́𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐱𝐞́𝐭 𝐝𝐮𝐲𝐞̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐦 𝐧𝐠𝐚̣̆𝐭.

Làm ngay một fanpage để tính tới việc chạy quảng cáo và thay đổi mặt hàng liên tục là một quyết định sáng suốt của ACE bán online.

Nhất là khi chúng ta bước sang mùa 2 năm covid thứ 1.😇


Quan niệm của mình nếu chỉ đơn giản là lập fanpage, viết 1- 2 bài kèm theo vài hình ảnh rồi chạy quảng cáo ngay. Về lý thuyết, không sai. Nhưng là mấu chốt tạo nên sự mất tiền lãng phí cho các ACE.

.

Bài viết này dành cho ACE chưa định hình được các việc cần làm với 1 page mới trước khi chạy ads. ACE nào chuyên nghiệp rồi thì bỏ qua.

— 01 —

𝙓𝙖̂𝙮 𝙙𝙪̛̣𝙣𝙜 𝙣𝙤̣̂𝙞 𝙙𝙪𝙣𝙜

 • Đăng tối thiểu 5- 10 bài lên fanpage để page có khách hàng vào page có thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ ACE đang kinh doanh

.

 • Hằng ngày hãy tiếp tục bổ sung thêm nội dung chú ý sao cho thật đều đặn: ví dụ 1 ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài….

Như cửa hàng tới giờ thì mở cửa vậy đó. Không nên đăng tắc bụp lúc rảnh chục bài, rồi cả tuần không có bài nào nữa.

.

 • Nội dung nên đa dạng, phong phú: bài giới thiệu sản phẩm, bài chia sẻ thông tin kiến thức liên quan sản phẩm, bài feedback khách hàng, hàng đi hàng về… Nên có cả video/ ảnh.

.

Tóm lại làm sao để toát lên đc cảm giác mình buôn bán lâu rồi, cv buôn bán đều đều chứ không phải mới mở bán. Và để khách có đủ tư liệu khi vào page ngó nghiêng, tham khảo. Ít bài, ít thông tin quá khách sẽ thoát ra ngay và cảm giác shop mới mở bán, chưa tin cậy.

— 𝟬𝟮 —

𝑷𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒕, 𝒕𝒂̣𝒐 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒂́𝒄 𝒗𝒂̀ 𝒖𝒚 𝒕𝒊́𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒑𝒂𝒈𝒆

.

ACE đừng nghĩ page mới không cmt, đánh giá/đề xuất cứ chạy quảng cáo rồi sẽ có. 😂😂

Vì thực tế page càng mới chạy quảng cáo ko chỉ "tạ tốn" hơn về khoản chi phí so với page có tương tác tốt, mà khách hàng nghi ngại, càng k dám cmt, ko dám xuống tiền.

.

Do vậy ACE nên sử dụng seeding giải quyết vấn đề này ngay khi đăng bài đầu tiên lên page. Vừa đăng bài + vừa dùng like cmt mồi, đánh giá page…

.

Kịch bản cmt mồi dù là page mới song cứ diễn thật tự nhiên để toát lên vẻ page uy tín, đông khách, đắt hàng, sản phẩm tốt…

.

𝘝𝘪́ 𝘥𝘶̣ 1 ==> ( 𝘗𝘢𝘨𝘦 đ𝘰̂𝘯𝘨 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘭𝘢̆́𝘮)

 • 𝘕𝘪𝘤𝘬 𝘮𝘰̂̀𝘪: 𝘉𝘭𝘢𝘤𝘬 𝘧𝘳𝘪𝘥𝘢𝘺 𝘮𝘶𝘢 5 𝘣𝘰̣̂ đ𝘤 𝘨𝘪𝘢̉𝘮 𝘨𝘪𝘢́ 𝘬𝘰 𝘴𝘩𝘰𝘱? 𝘓𝘢̂̀𝘯 𝘵𝘳𝘶̛𝘰̛́𝘤 𝘮𝘶𝘢 𝘪́𝘵 𝘤𝘩𝘢̂́𝘵 𝘷𝘢̉𝘪 𝘵𝘩𝘪́𝘤𝘩 𝘢𝘪 𝘤𝘶̃𝘯𝘨 đ𝘰̀𝘪 𝘮𝘶𝘢 𝘩𝘰̣̂ 𝘺́ 𝘢̣

 • 𝘊𝘩𝘶̉ 𝘱𝘢𝘨𝘦: 𝘔𝘶𝘢 𝘵𝘶̛̀ 10 𝘣𝘰̣̂ 𝘤𝘰́ 𝘨𝘪𝘢̉𝘮 𝘦𝘮 𝘢̀

 • 𝘕𝘪𝘤𝘬 𝘮𝘰̂̀𝘪: 𝘤𝘩𝘪̣ 𝘪𝘣 𝘦 𝘮𝘢̀𝘶 𝘷𝘰̛́𝘪

 • 𝘊𝘩𝘶̉ 𝘱𝘢𝘨𝘦: 𝘰𝘬 𝘦𝘮 𝘯𝘦̀

.

𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣ 2 ==> ( 𝑆𝑝 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑙𝑎̆́𝑚, 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑑𝑢̀𝑛𝑔 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑞𝑢𝑎̉)

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: 𝐸 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑔𝑖𝑜̛́𝑖 𝑡ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑝𝑎𝑔𝑒, 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑒𝑚 𝑛ℎ𝑒́, 𝑒 𝑏𝑖̣ 𝑛𝑎́𝑚 𝑠𝑎𝑢 𝑠𝑖𝑛ℎ (𝑘𝑒̀𝑚 ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑎̉𝑛ℎ 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑛𝑎́𝑚)

 • 𝐶ℎ𝑢̉ 𝑝𝑎𝑔𝑒: 𝐶ℎ𝑎̀𝑜 𝑒𝑚, 𝑒 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑙𝑎̂𝑢 𝑐ℎ𝑢̛𝑎? 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑘ℎ𝑖 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑐𝑜́ 𝑏𝑖̣ 𝑛𝑎́𝑚 𝑘𝑜 𝑒?

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: 𝑐 𝑎𝑑𝑑 𝑧𝑎𝑙𝑜 𝑒𝑚 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑒́

 • 𝐶ℎ𝑢̉ 𝑝𝑎𝑔𝑒: 𝑜𝑘 𝑒𝑚 𝑐ℎ𝑜 𝑐 𝑠𝑜̂́ ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 𝑎𝑑𝑑 𝑐 𝑠𝑜̂́ 𝑛𝑎̀𝑦 094𝑥𝑥𝑥𝑥𝑥𝑥

.

𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣ 3 ==> ( 𝑃𝑎𝑔𝑒 đ𝑐 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔)

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: 𝑁𝑎𝑦 𝑐𝑜́ 𝑐ℎ𝑎̉ 𝑚𝑢̛̣𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑒𝑚? 𝑐𝑘 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑐ℎ𝑎̉ 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑒 𝑙𝑎̆́𝑚 đ𝑎̂́𝑦.

 • 𝐶ℎ𝑢̉ 𝑝𝑎𝑔𝑒: ℎ𝑖ℎ𝑖 𝑣𝑎̣̂𝑦 𝑎̣. 𝑛𝑎𝑦 𝑒𝑚 𝑐𝑜̀𝑛 3𝑘𝑔, 𝑐 𝑐𝑜́ 𝑙𝑎̂́𝑦 ℎ𝑒̂́𝑡 𝑙𝑢𝑛 𝑘𝑜 𝑎̣?

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: (𝑡𝑎𝑔 𝑏𝑎̣𝑛 𝑣𝑎̀𝑜) 𝑒𝑚 𝑐𝑜́ 𝑙𝑎̂́𝑦 𝑙𝑢𝑛 𝑘𝑜 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑒𝑚 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑛ℎ𝑎𝑢?

 • 𝐵𝑎̣𝑛 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑚𝑢𝑎: 𝑒𝑚 1 𝑘𝑔 𝑡ℎ𝑜̂𝑖 𝑐 𝑛ℎ𝑒́.

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: 𝑣𝑎̣̂𝑦 𝑒 𝑐ℎ𝑖𝑎 2 𝑡𝑢́𝑖, 1 𝑡𝑢́𝑖 2𝑘𝑔, 1 𝑡𝑢́𝑖 1 𝑘𝑔 𝑠ℎ𝑖𝑝 𝑐ℎ𝑜 𝑐 𝑛ℎ𝑒́

 • 𝐶ℎ𝑢̉ 𝑝𝑎𝑔𝑒: 𝑉𝑎̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̣, 𝑣𝑎̂̃𝑛 đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑐𝑢̃ 𝑐 𝑛ℎ𝑖̉

 • 𝑁𝑖𝑐𝑘 𝑚𝑜̂̀𝑖: 👌 đ𝑢́𝑛𝑔 𝑟𝑜̂̀𝑖 𝑒

.

Sau khi đăng bài đều và seeding đều tầm 1 tuần trở lên là page đã có sức sống, sôi động và uy tín rồi ACE chuyển qua tăng like page với page mới lập.

Fanpage nào ACE đi mua về có like sẵn thì bỏ qua bước 3.

— 03 —

𝑻𝒂̆𝒏𝒈 𝒍𝒊𝒌𝒆 𝒄𝒉𝒐 𝒇𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆

Cá nhân mình cho rằng tuyệt đối KHÔNG NÊN mua like ảo. ACE có thể cân nhắc mấy cách:

 • Vào các hội trao đổi like/ sub để trao đổi. Hơi mất công tí nhưng an toàn, like thật, không mất tiền q/cáo.

 • Không có thời gian trao đổi like các anh chị có thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo like trang.

Nếu chọn cách này lưu ý chuẩn bị ảnh cover ( ảnh bìa fanpage) thật đày đủ thông tin và hấp dẫn.

.

Tuy nhiên dưới góc độ của mình like trang tác dụng chính là trang điểm page đẹp, do vậy việc này nên làm thứ 3 chứ không phải là đầu tiên.

.

Page có thể bắt đầu chạy quảng cáo bài khi page có 1 ít like trang, có số lượng bài viết lướt thấy tương đối và các bài có cmt like mồi, có đánh giá… đầy đủ là ok.

Thậm chí có nhiều page 0 like trang vẫn chạy ra đơn được 😁😁

— 04 —

𝑺𝒆𝒆𝒅𝒊𝒏𝒈 𝒈𝒓𝒐𝒖𝒑 𝒌𝒆́𝒐 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒗𝒆̂̀ 𝒑𝒂𝒈𝒆

.

Đây là 1 phần khá hay ho giúp tiếp cận, kéo khách và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Hiệu quả tương đối cao nhưng cần nhân lực, thời gian.

.

Cá nhân mình thấy lĩnh vực thích hợp là page về spa, thẩm mỹ, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, đông y, phòng khám, nha khoa, các khóa đào tạo…

.

ACE nào cần gợi ý 1 số mẫu kịch bản seeding group hiệu quả thì cứ cmt mình up thêm phần này nhé!

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingNội dung luôn là Vua. Bạn sẽ nghe cụm từ đó nhiều lần khi nói đến thàn...

Nội dung luôn là Vua. Bạn sẽ nghe cụm từ đó nhiều lần khi nói đến thành công SEO. Thật vậy, đó là lý do tại sao Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO bắt đầu bằng các yếu tố nội dung. Hãy cùng tìm hiểu về yếu tố nào tạo nên sự thành công của Content chuẩn SEO nha.

𝑪𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒏𝒐̣̂𝒊 𝒅𝒖𝒏𝒈

Nội dung là một yếu tố chủ chốt và đầu tiên được nhắc đến trong Bảng tuần hoàn SEO Search Engine Land, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO tổng thể. Content chuẩn SEO ngoài tuyên thủ đúng các nguyên tắc kỹ thuật mà còn phải có chất lượng hữu ích và không đạo văn.

Hơn bất cứ điều gì khác, bạn đang sản xuất nội dung chất lượng? Vậy nội dung của bạn có chất lượng và đánh bại được hàng nghìn đối thủ ở ngoài kia không?

Content chất lượng có giá trị là phải mang lại ý nghĩ hữu ích cho đối tượng tiếp thu mà còn giúp nâng cao uy tín và tỉ lệ chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp. Content chất lượng có chuẩn SEO sẽ là điểm cộng rất lớn để Google ưu tiên đánh giá xếp hạng website của bạn.

Theo thống kê, 90% người dùng Internet hiện nay có xu hướng chỉ Click vào các kết quả xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên. Thế nên, không nằm trên top của hệ thống kết quả trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ đánh mất khả năng tiếp thị website và kinh doanh của mình.

𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢 𝐦𝐨̛́𝐢

Hành vi và thị hiếu của người dùng đối với thông tin thay đổi nhanh chóng, vậy nên các trang web luôn phải xây dựng content đều đặn và bắt trend nếu muốn được Google Search để ý và đề xuất kết quả tìm kiếm. Độ mới của nội dung được đánh giá là môt trong những yếu tố đánh giá thứ hạng website của Google.

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingNhân dịp Covid đợt 2 sắp tới, tôi sẽ chia sẻ chuỗi mẹo "x10 chuyển đổi...

Nhân dịp Covid đợt 2 sắp tới, tôi sẽ chia sẻ chuỗi mẹo "x10 chuyển đổi Landing Page" dựa trên các landing page thực tế.

Ai muốn tham gia có thể để lại link landing page bên dưới, tôi sẽ phân tích lỗi và sửa lỗi trong chuỗi bài của mình.

Những người khác chưa có landing page thì nhớ like com share đều đặn để nhận được những bài giá trị mà chưa có trên mạng nhé.

Cheers,

Kiều Thắng - Hunterconversion

Xem thêm : Cùng làm Content MarketingHƯỚNG DẪN TẠO ĐỊA CHỈ MAIL ẢO CHỈ TRONG VÀI GIÂY. (Áp dụng làm marketi...

HƯỚNG DẪN TẠO ĐỊA CHỈ MAIL ẢO CHỈ TRONG VÀI GIÂY. (Áp dụng làm marketing rất tốt) Email ảo dùng trong những trường hợp sau:

 • Nhận mail verify nhanh chóng từ các nguồn bắt xác mjnh email (mà bạn ko muốn cung cấp email thật) như: Khi tạo tài khoản mạng xã hội (facebook, twitter, linkedin…) hay các trang đăng ký để nhận tài liệu;
 • Áp dụng khi muốn tạo hàng loạt tài khoản facebook ảo vì việc tạo email ảo từ Mail1Day.com rất nhanh, ko quá nhiều bước như gmail, yahoo mail… để phục vụ các hoạt động marketing; +Áp dụng khi tạo hàng loạt tài khoản ảo trên các forum dạng web ( thường dân bđs hay dùng)… EMAIL ẢO TỒN TẠI TRONG BAO LÂU?
 • Địa chỉ email ảo tạo từ Mail1Day tồn tại mãi mãi;
 • Nội dung email do các nguồn khác gửi đến sẽ tồn tại trong 1 ngày. Sau 1 ngày thì nó sẽ bị hệ thống tự động xóa. Xem hướng dẫn chi tiết tại clip sau: https://youtu.be/kP6TMgvPb4U

Mail1Day

Xem thêm : Cùng làm Content Marketing